Hướng dẫn cách đổi tên thư mục Archive trong Outlook 2016

thủ thuật outlook

Khi sử dụng Microsoft Outlook. Với số lượng email tăng dần mỗi ngày. Chắc chắn nhu cầu quản lý và sắp xếp các thư mục archive rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đổi tên thư mục này để sắp xếp đâu nhỉ. Bài viết hướng dẫn cách đổi tên thư mục Archive trong Outlook 2016 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với chỉ 3 bước đơn giản.

Xem thêm:

Nếu sử dụng Outlook thì tất cả email sẽ được lưu vào một file tổng có đuôi là .pst và có cấu trúc phân theo dạng cây thư mục nào ở phía bên trái của sổ chương trình Microsoft Outlook. Theo mặt định tên thư mục Outlook archive sẽ có tên ” My Outlook Data File”. Trong ví dụ bạn có thể thấy có 2 thư mục archive với tên “my outlook data file (1)” and “my outlook data file (2)”.

Kể từ Outlook 2010 trở về sau, tên mặc định của file .pst mới sẽ là “My Outlook Data File”. Tuy nhiên với những phiên bản trước đó nó có tên là “Personal Folders”. Thêm một điều nữa là nếu bạn sử dụng chức năng AutoArchive nó sẽ lấy tên mặc định là của file pst là “Archive”

Vũ i Tờ’s BLog

Vấn đề đặt ra ở đây là với những cái tên dài như thế và không có chút gợi nhớ khiến cho chúng ta không biết nó chứa gì và có thể lẫn lộn. Đặc biệt với những ai có nhiều thư mục archive quá thì lại càng khó quản lý. Vì vậy giải pháp tốt nhất lúc này là đặt lại tên cho các thư mục archive đó nhé.

Sau đây là 3 bước cơ bản để đổi tên thư mục Archive trong Outlook. Các bạn làm theo từng bước là được nhé. Dễ lắm.

Đổi tên thư mục Archive trong Outlook

Bước 1: mở cửa sổ thuộc tính thư mục archive

Trong outlook, phải chuột vào tiêu đề của thư mục archive và click chọn “Data File Properties.”

đổi tên thư mục Archive trong Outlook thư mục properties
mở Properties của thư mục archive

Bước 2: kiểm tra tên thư mục archive

Tên của thư mục archive sẽ nàm ở hộp thoại phía dưới thẻ Gereral. Ở đây là “My Outlook Data File (1)” . Bạn sẽ không làm gì được ở đây đâu vì nó là khu vực không cho chỉnh sửa.

Bấm chọn nút “Advanced” ở dưới

đổi tên thư mục Archive trong Outlook. Thẻ advanced

Bước 3: đổi tên thư mục archive

Bây giờ thì bạn có thể đổi được bất cứ tên gì bạn muốn trong ô Name. Trong ví dụ mình gõ Sales2018. Tiếp theo bấm chọn Apply Ok để đóng của sổ

đổi tên thư mục Archive trong Outlook

Chú ý: đừng sửa tên trong thư mục Filename nhé. Bạn mà táy máy sửa đổi thì có thể mất file archive đấy. Theo mặc định thì đây là đường dẫn lưu trữ file archive .pst trên máy tính của bạn đó. Nó có địa chỉ mặc định là: C:\Users\username\AppData\Local\Microsoft\Outlook.

Nơi lưu trữ các file .pst

Tới đây là bạn đã xong việc đổi tên hiển thị thư mục Archive ở phía cột phải chương trình outlook rồi đó. Phần dưới là cách bạn đổi tên file .pst của phần archive nếu bạn vẫn muốn đổi tên nó nhưng mình không khuyến khích thay đổi tên nó đâu.

Đổi tên file .pst của thư mục archive

  1. Đóng tất cả của số Outlook đang làm việc, cả các outlook đang chạy ẩn luôn bằng Task Manager. Để chắc chắn tiến trình outlook.exe dừng hẳn nhé.
  2. Đổi tên file .pst bạn muốn trong thư mục sau: C:\Users\username\AppData\Local\Microsoft\Outlook. Ở ví dụ này mình đổi tên nó thành Sales2018.pst
  3. Mở lại outlook. Trong phần thư mục bên trái. Mở thư mục Sales2018. Một cảnh báo sẽ xuất hiện “Cannot expand the folder. The set of folders cannot be opened. The file C:\…..\My Outlook Data File(1).pst cannot be found”. Cảnh báo xuất hiện vì file .pst cũ đã bị đổi tên. Đừng lo lắng mà hãy tiếp tục làm bước tiếp theo nhé.
  4. Bấm OK, mở cửa sổ duyệt đến nơi chứa file bạn mới đổi tên. Chọn Open
  5. Khởi động lại Outlook thế là xong nhé

Bạn có thể thấy toàn bộ danh sách file .pst trong thiết lập của Outlook bằng cách mở. (File > Info > Account Settings > Account Settings > Data Files). Như trong ví dụ này bạn sẽ thấy tổng cộng 3 file .pst trong đó.

Đổi tên file .pst

LỜI KẾT

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] chuyên mục tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp các bạn bổ sung kỹ năng vi tính và đủ tự tin làm việc mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây
Tôi là vũ i tờ 84 Articles
Phần lớn kiến thức mà tôi có được đều đến từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ nếu chúng ta biết khai thác. "Vũ i Tờ 's blog" đơn giản chỉ là nơi tôi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, con người và cuộc sống.

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*