Cách đổi màu bàn phím cơ Dareu đơn giản 2021

Mua bàn phím cơ Dareu mà không biết cách đổi màu thì xem bài viết để biết cách đổi màu bàn phím có Dareu nha quý vị. Đổi sang 7 sắc cầu vòng luôn cho nó ngầu

Bài phổ biến xem nhiều:

Bây giờ, bạn hãy cùng với Vũ i Tờ 's blog tìm hiểu nội dung trong bài viết nhé!

Hiện nay, các loại bàn phím cơ có LED luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Hệ thống đèn được tích hợp với đầy đủ màu sắc khiến bàn phím trông nổi bật và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách đổi màu bàn phím cơ Dareu như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Đèn LED trên bàn phím cơ Dareu

1. LED RGB

 • Đèn LED RGB thường gồm có 3 màu cơ bản là: Red, Green và Blue. Điều đặc biệt ở đây là đèn LED RGB có thể hiển thị được 3 màu sắc trong cùng một bóng và người dùng sẽ có cách chỉnh đèn bàn phím cơ này theo nhu cầu.
 • Do có sự phối hợp của 3 bóng LED khác nhau nên để lắp đặt hệ thống đèn LED RGB vào bàn phím cơ cần đến 4 chân cấp điện và phần điều khiển có tính năng nổi bật hơn.
 • Giá của bàn phím cơ được trang bị đèn LED RGB luôn cao hơn khá nhiều so với bàn phím có đèn LED đơn sắc.

2. LED đơn sắc

 • Giống như tên gọi của nó, mỗi bóng đèn LED đơn sắc chỉ thể hiện được một màu duy nhất và các game thủ chỉ điều chỉnh được độ sáng tối của đèn.
 • Tuy nhiên, bằng sức sáng tạo của mình, bạn vẫn có cách đổi màu bàn phím cơ Dareu bằng việc kết hợp nhiều màu LED lên bàn phím cơ của mình. Hiệu quả mà nó đạt được sẽ rất đáng kinh ngạc và không thua kém gì đèn LED RGB cả.

Hình dạng của đèn LED trên bàn phím cơ Dareu

Đèn LED trên bàn phím cơ Dareu có thiết kế rất đa dạng trong đó hình dạng phổ biến là hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Đèn LED tròn là loại phổ biến hơn cả bởi nó có thể mua tại bất kỳ cửa hàng bán đồ điện từ nào và giá cả thường thấp hơn những loại đèn khác.

Đối với “dân chơi” bàn phím thì đèn LED vuông lại là sự lựa chọn tuyệt vời hơn bởi nó cho ánh sáng đẹp và sinh động hơn. Tuy nhiên, đèn LED vuông thường đắt hơn nhiều so với đèn LED tròn và việc tìm mua cũng khá là khó khăn vì chỉ được bán tại những cửa hàng LED bàn phím cơ chuyên dụng.

LED dẹt hay còn gọi là LED dán thường chỉ được sử dụng trong sản xuất công nghiệp bởi nó đòi hỏi phải dùng công nghệ cao để hàn, rất khó để thay thế và giá thành khá cao. Đổi lại, loại đèn LED này có ưu điểm là cực kỳ nhỏ gọn, tiện lợi, và đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong bàn phím.

đèn LED vuông thường đắt hơn nhiều so với đèn LED tròn
đèn LED vuông thường đắt hơn nhiều so với đèn LED tròn

Hướng dẫn cách đổi màu bàn phím cơ Dareu cực đơn giản

Cách chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn+1 đến Fn+9 là có thể tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

 • Tổ hợp phím Fn +1 sẽ hiển thị hiệu ứng LED đơn sắc, để đổi màu bạn có thể nhấn Fn+1 nhiều lần tiếp theo nữa.
 • Tổ hợp phím Fn+2, đèn LED sẽ chuyển đổi một cách liên tiếp 7 màu với tốc độ chậm, các màu sẽ nối tiếp nhau quay vòng như vậy.
 • Tổ hợp phím Fn+4 được ví như hiệu ứng nhịp thở, lần lượt 7 màu sẽ sáng lên rồi mờ dần.
 • Tổ hợp phím Fn+5 cho phép bạn lựa chọn được màu yêu thích để sáng, khi bạn ấn nút nào thì chỉ nút đó mới được lóe sáng.
 • Tổ hợp phím Fn+6, hiệu ứng ánh sao lấp lánh sẽ xuất hiện, rất đẹp mắt và để đổi màu bạn chỉ cần nhấn tiếp tổ hợp phím này lần nữa.
 • Tổ hợp Fn+7, hiệu ứng sóng vỗ nhè nhẹ sẽ xuất hiện, tạo cảm giác mới lạ, độc đáo cho người dùng.
 • Tổ hợp Fn+8 sẽ tạo hiệu ứng ripping hay còn được gọi là hiệu ứng sóng dạt sang hai bên.
 • Một cách đổi màu bàn phím cơ Dareu theo ý thích của người dùng đó là nhấn tổ hợp phím Fn+3. Tuy nhiên, không nhiều bàn phím cơ trên thị trường có thể làm được điều này.
cách đổi màu bàn phím cơ Dareu
cách đổi màu bàn phím cơ Dareu

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn sẽ biết cách đổi màu bàn phím cơ Dareu sao cho phù hợp với tính cách và sở thích của mình nhất.

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây
Tôi là vũ i tờ 84 Articles
Phần lớn kiến thức mà tôi có được đều đến từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ nếu chúng ta biết khai thác. "Vũ i Tờ 's blog" đơn giản chỉ là nơi tôi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, con người và cuộc sống.

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*