Áp dụng quy luật vận hành của vũ trụ vào đầu tư chứng khoán

Bạn đã bao giờ tự hỏi có thể áp dụng quy luật vận hành của vũ trụ vào đầu tư chứng khoán không? Seri đầu tư chứng khoán nhân quả là tập hợp 28 bài viết của chuyên gia chứng khoán Đặng Trọng Khang về phương pháp đầu tư chứng khoán rất hay. Anh có cách tiếp cận khá thú vị khi nói về việc đầu tư. Đó là mua vào lúc giá rẻ, bán ra ở lúc giá tăng. Tuy nhiên trần tăng lại dừng ở mức lời vừa đủ, để người sau mua lại vẫn có thể kiếm lãi…

Bài viết này là tập hợp 3 bài 4,5,6 trong seri. Các bạn sẽ hiểu thêm về các qui luật vạn hành của vũ trụ, cách mà chúng ta có thể khai thác tiềm năng không giới hạn của con người. Hoặc như thói đòi luôn có hai mặt tốt và xấu mà ai cũng gặp. Các bạn sẽ hiểu rõ hơn trong bài viết dưới, mời các bạn cùng xem

Bài phổ biến xem nhiều:

Ngày 4: 03 Quy Luật Vận Hành Của Vũ Trụ trong đầu tư chứng khoán

Tóm tắt bài trước: Nào, chúng ta đã có gì nào?

 • Hiện tượng Kirlian => Một cách thức để có thể nhìn thấy trường hào quang của con người bằng mắt thường. Và khi nhìn được bằng mắt thường, chúng ta biết chắc chắn rằng con người có hào quang/ánh sáng.
 • Vật lý lượng tử cùng thì nghiệm 2 khe hở => Các hạt vi tế có thể vừa là vật chất, vừa là sóng… và vừa có thể xuất hiện cùng lúc tại nhiều điểm. Điều cực kỳ đặc biệt, là mỗi khi nhà khoa học quan sát các hạt vi tế, bằng cách nào đó, chúng biết mình đang bị nhà khoa học quan sát và phản ứng khác đi.
 • Tiến sĩ Emoto và các tinh thể nước => Các suy nghĩ, lời nói, hành động của chúng ta đều được nước lưu giữ & phản ánh. 70% cơ thể chúng ta là nước. Chỉ cần biết cách vận dụng, cuộc sống bạn Phạm hoài vũ sẽ đầy những trải nghiệm kỳ diệu.

Và hôm nay, chúng ta trò chuyện cùng nhau về 03 quy luật bất biến trong vũ trụ…

đầu tư chứng khoán khi áp dụng 3 qui tắc vận hành vũ trụ
Vũ trụ và 3 quy luật vận hành

Tôi không nghĩ ra 03 quy luật này, nhưng tôi nhận thấy tất cả các vĩ nhân đều nói về 03 điều này…

Bằng những trải nghiệm của riêng mình (không thể miêu tả, bạn chỉ có thể tự trải nghiệm), tôi nhận ra chúng hoàn toàn đúng đắn & mạnh mẽ vô cùng.

3 Quy luật căn bản của vũ trụ

Quy luật 01: Nguồn năng lượng bao trùm vũ trụ này là Tình Yêu Thương

 • Về góc độ khoa học, bạn có thể tìm hiểu về thông điệp trong “bức thư Albert Einstein gửi con gái”.
 • Ông ấy đã yêu cầu con gái mình, giấu kỹ bức thư và chỉ được công bố ra ngoài 20 năm sau khi ông mất.

Quy luật 02: Tiềm năng của con người là Vô Hạn

 • Giới hạn duy nhất về tiềm năng của bạn, chính là suy nghĩ của bạn.
 • Nếu bạn thực sự tin rằng mình làm được, bạn chắc chắn sẽ làm được.

Quy luật 03: Vũ trụ vận hành theo Luật Quân Bình

 • Hiểu theo góc nhìn Tây phương, đó là định luật bảo toàn năng lượng.
 • Theo góc nhìn phương Đông, đó là Luật Nhân Quả.

03 quy luật trên là bất biến, trường tồn. Tùy vào trải nghiệm và tầng năng lượng hiện tại, mỗi người chúng ta sẽ có những cách hiểu khác nhau đôi chút.

Lời kết

Với những trải nghiệm của riêng mình, lời cố vấn tôi dành cho bạn Phạm hoài vũ là: Hãy dành cả cuộc đời mình để suy ngẫm và sống theo 03 điều trên. Đơn giản, vì đó là quy luật vũ trụ, đó là đáp án của mọi câu hỏi, là giải pháp của mọi vấn đề, là mục đích của mọi mong cầu.

Trong cuộc sống hay đầu tư chứng khoán, không phải lúc nào mọi thứ cũng yên bình. Ngày mai, tôi sẽ tiết lộ đến bạn một sự thật, và bạn Phạm hoài vũ sẽ biết cách để mọi việc xảy đều là việc tốt. Nghe hấp dẫn đúng không?

P/S:

 • Đầu tư cổ phiếu, 1 lãi trăm.
 • Đầu tư kiến thức, 1 lãi vạn.
 • Đầu tư phước đức, 1 lãi vô lượng.

Ngày 5: Trên Đôi Vai Ta 02 Vầng Nhật Nguyệt

Ý niệm tốt xấu trong cuộc sống

 • Trong ngắn hạn Vũ Trụ dường như rất bất công
 • Trong dài hạn, Vũ Trụ tuyệt đối công bằng.
 • Vì vậy, nếu nhìn ngắn hạn ta sẽ thấy cuộc sống đầy dẫy những điều không công bằng
 • Nếu nhìn dài hạn hơn, ta sẽ thấy mọi thứ đều là những bài học cần thiết, chúng thật tuyệt vời…

Sự thật là tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, bạn luôn gánh trên vai 2 tài khoản: Tốt và Xấu.

Tài Khoản Tốt:

Hãy hình dung theo ngôn ngữ nhà Phật, đó là Nghiệp Tốt. Đó là những điều tốt đẹp, nhân tốt, mà bạn đã gieo trong quá khứ. Tài khoản này sẽ đáo hạn ở hiện tại hoặc đâu đó ở tương lai, chắc chắn nó sẽ đến.

Ví như tuần trước bạn tặng nhà hàng xóm 1 cái bánh, và hôm nay bạn nhận lại được 1 giỏ trái cây. Hành động khôn ngoan của bạn, là nên tích cực vun bồi tài khoản tốt này.

đầu tư chứng khoán và ý nghĩa việc cho nhận
Cho tức là nhận

Tài Khoản Xấu:

Đây là nghiệp xấu, những điều bất thiện bạn đã làm trong quá khứ. Nó là nợ. Và nợ thì trước sau gì rồi cũng phải trả.

Hành động khôn ngoan là nên trả sớm sẽ tốt hơn.

Một số ví dụ

Ví dụ 01:

Hãy hình dung, một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo trong công viên… Đột nhiên một thanh niên lao đến, và đấm vào giữa mũi bạn một cú trời giáng. Bạn ngã xuống, ôm mũi, rất đau đớn… Câu hỏi, đó là việc tốt hay việc xấu?

…..Hãy tập trung vào câu hỏi trên 30 giây trước khi đọc tiếp…

Cùng phân tích nhé. Không cần biết vì lý do gì người thanh niên ấy đấm vào mặt bạn, nhưng ngay khi bạn nhận cú đấm ấy, bạn vừa trả được một ít nợ, nghĩa là tài khoản xấu của bạn được giảm xuống.

Ồ, đối với bạn, việc tài khoản xấu giảm xuống là một việc tốt, rất tốt. Vậy người thanh niên kia chính xác là người tốt, người “ân nhân” của bạn, hãy từ tốn & chân thành cảm ơn anh ấy. Tóm lại, việc ai đó đấm vào mặt bạn, đó là việc tốt.

Ví dụ 02:

Hãy hình dung, một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo trong công viên… Đột nhiên người nhà thông báo đến bạn rằng, có một người ẩn danh vừa tặng bạn 01 tỷ đồng, kèm 1 bức thư cảm ơn, nói rằng nhờ những lời khuyên từ bạn người ấy đã thoát khỏi nghèo đói và kiếm được hàng trăm tỷ một cách đàng hoàng. Câu hỏi, đó là việc tốt hay việc xấu?

…..Hãy tập trung vào câu hỏi trên 30 giây trước khi đọc tiếp…

Khi bạn nhận 01 tỷ đồng, tức là tài khoản tốt của bạn bị giảm xuống, vậy người tặng bạn tiền, đối với bạn là tốt hay xấu ? Hãy cùng phân tích nhé. Ngày xưa, có lẽ bạn đã tặng người đó 01 triệu đồng cùng vài lời khuyên chân thành, người đó làm theo, trở nên giàu có, và hôm nay nhớ đến bạn, tặng lại bạn 01 tỷ đồng.

Ngay khi nhận 01 tỷ đồng, đó là cơ hội để bạn có thể tiếp tục giúp 100 người người khác nữa… Điều đó chẳng phải rất tuyệt hay sao? Vậy người tặng tiền cho bạn, chắc chắn là người tốt rồi, hãy chân thành cảm ơn người ấy. Tóm lại, việc ai đó tặng bạn tiền, đó là việc tốt.

Kết luận

 • Mọi việc trên đời này đều là việc tốt cho bạn
 • Những người bạn gặp đều là những người nên gặp
 • Tất cả những việc bạn trải qua, đều là những việc nên trải qua
 • Đôi khi bạn không thể chọn sự việc gì xảy đến với mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn cách ứng xử với những sự việc ấy và khiến thế giới của bạn tốt đẹp hơn.

Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc đến đây.

P/S:

 • Đầu tư cổ phiếu, 1 lãi trăm.
 • Đầu tư kiến thức, 1 lãi vạn.
 • Đầu tư phước đức, 1 lãi vô lượng.

Ngày 6: 03 Con Đường Đầu Tư Tạo Lợi Nhuận Vô Hạn

Hôm qua, chúng ta đã chia sẻ với nhau về 2 tài khoản Tốt & Xấu của mỗi người. Hôm nay, chúng ta nói về 03 con đường giúp gia tăng tài khoản Tốt:

 1. Thân: Tức là hành động, vật chất. Ví như bạn vui vẻ dắt xe hộ một người già, lấy hộ ai đó một ly nước, hoặc tặng người nào đó một số tiền.
 2. Khẩu: Tức lời nói với ý tốt. Ví như bạn khuyên răn ai đó những điều đúng đắn. Đôi khi chỉ 1 lời khuyên đúng thôi, là đủ để cứu cả một đời người.
 3. Ý: Đơn giản là luôn suy nghĩ về mặt tốt của người khác, của sự việc. Mỗi khi bạn suy nghĩ tốt, bạn đã tạo ra một trường năng lượng tốt xung quanh bạn, và tác động điều tích cực đến những người khác. Hãy nhớ về cơ chế vận hành của Vũ Trụ, sự vận hành của các nguyên từ, và các thông điệp của nước…
đầu tư chứng khoán là giúp người
Gúp người là gieo nhân tốt

Con người thời nay thường hay tập trung vào việc kiếm tiền. Đó là điều tốt, nhưng không phải là gốc rễ. Đầu tiên, chúng ta nên tập trung vào Gốc Rễ trước, quả ngọt tự khắc sẽ đến nhanh.

Bài tập chứng khoán nhân quả ngày 6

 • 1) Trong ngày hôm nay, hãy giúp ai đó bằng hành động nhẹ nhàng. Vd mời đồng nghiệp/người thân 1 ly nước.
 • 2) Nói 1 lời yêu thương với 1 ai đó. Vd như cha/mẹ, hoặc vợ/chồng của bạn.
 • 3) Dành 30 giây để thầm suy nghĩ tốt về những người xong quanh bạn, những người đã giúp đỡ bạn.

“Nhất tâm sinh khởi, trùng trùng duyên khởi”

Vũ i Tờ’s Blog

Chỉ cần 1 ý nghĩ tốt lành xuất hiện, cuộc đời bạn chắc chắn đang dịch chuyển theo hướng tốt đẹp hơn.

(*) Hãy thực hành bài tập và cảm nhận cuộc sống tuyệt vời này bạn nhé.

Gặp bạn sớm.

P/S:

 • Đầu tư cổ phiếu, 1 lãi trăm.
 • Đầu tư kiến thức, 1 lãi vạn.
 • Đầu tư phước đức, 1 lãi vô lượng.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây
Tôi là vũ i tờ 84 Articles
Phần lớn kiến thức mà tôi có được đều đến từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ nếu chúng ta biết khai thác. "Vũ i Tờ 's blog" đơn giản chỉ là nơi tôi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, con người và cuộc sống.

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*