Sai lầm lớn cho những người không rửa chân khi tắm

Nghe có vẻ lạ nhưng quả thực có những trường hợp như thế đó. Và nó quả thật là sai lầm lớn cho những người không rửa chân khi tắm. Hãy cùng Vũ i Tờ’s tìm hiểu xem sai lầm đó sẽ dẫn đến điều gì nhé.

Bài phổ biến xem nhiều:

Chân của chúng ta có khoảng 250.000 tuyến mồ hôi và chỉ cần 2 giọt mồ hôi mỗi ngày thôi chúng sẽ kết hợp với vi khuẩn sống để tạo ra mùi hôi chân. Rửa và tẩy tế bào chết cho bàn chân của bạn không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi mà còn có lợi cho máu, móng chân và thậm chí là khớp.

Rửa chân giúp loại bỏ mùi hôi của chúng.

Rửa chân khi tắm hàng ngày
Rửa chân khi tắm hàng ngày

Rửa chân thường xuyên và đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết và mồ hôi tích tụ ở đó trong ngày.

Chỉ cần rửa sạch chúng bằng nước vì hầu hết những thứ này sẽ chỉ ở đó.

Nếu không, chúng sẽ khiến chân bạn có mùi khá khó chịu và thậm chí có thể khiến nhiễm trùng dễ phát triển hơn.

Chà xát thêm để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Chà xát bàn chân bằng cọ
Chà xát bàn chân bằng cọ

Bàn chân của chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn các bộ phận khác trong cơ thể và vi khuẩn bao phủ chúng có thể gây ra các loại viêm khác nhau.

Chà bàn chân của bạn khi rửa giúp tẩy tế bào chết và loại bỏ các lớp da không cần thiết cùng với các vi khuẩn. Đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của những thứ như nấm, mụn cóc, búi tóc, và vết chai.

Giúp giảm nguy cơ về các vấn đề chung của cơ thể.

Ảnh hưởng từ da đến các khớp đầu gối
Ảnh hưởng từ da đến các khớp đầu gối

Khoa học chỉ ra rằng có thể có một mối liên hệ giữa da cứng trên bàn chân của chúng ta và các vấn đề với đầu gối, hông và lưng.

Khi da chết không bị loại bỏ khỏi bàn chân, nó sẽ tích tụ và dày hơn. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi trong dáng đi của bạn và sau đó có thể ảnh hưởng đến khớp, chân, xương lưng và cơ bắp của bạn. Kết quả là, bạn có thể cảm thấy một số khó chịu trong khi di chuyển.

Giúp cải thiện lưu thông máu.

Mát-xa chân để thúc đẩy quá trình lưu thông máu
Mát-xa chân để thúc đẩy quá trình lưu thông máu

Trong khi rửa và tẩy tế bào chết cho bàn chân của bạn, hãy massage cho chúng. Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng máu.

Lưu thông máu kém gây ra thiếu oxy và hạn chế cơ bắp của bạn tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, nó có thể gây ra các vấn đề như đau cơ, cứng khớp, yếu và thậm chí có thể khiến chân bạn bị tê. Đó là lý do tại sao luôn luôn là một ý tưởng tốt để chà và xoa bóp chân của bạn dưới một chút nước ấm.

Ngăn chặn móng chân phát triển vào da.

Móng chân mọc ngược vào da
Móng chân mọc ngược vào da

Có một số lý do tại sao móng chân mọc ngược xảy ra, như đi giày chật hoặc móng chân bị cắt xấu.

Nhưng chân ướt đẫm mồ hôi và bẩn cũng có thể thúc đẩy quá trình khó chịu này.

Khi các ngón chân liên tục ra mồ hôi, da ở các cạnh trở nên mềm mại giúp móng chân dễ dàng phát triển hơn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ viêm nào trên da, điều này có thể làm cho móng chân mọc ngược thực sự đau đớn.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*