13 mẹo làm sạch nhà bạn cần biết

Với chỉ 13 mẹo làm sạch nhà này. Bạn hoàn toàn có thể khiên cho ngôi nhà của mình luôn ngăn nắp gọn gàng mà không tốn quá nhiều thời gian công sức cho nó.

Bài phổ biến xem nhiều:

Trả lại đồ vật cho những nơi mà chúng thuộc về.

Sắp xếp khăn trong tủ
Sắp xếp khăn trong tủ

Hãy chắc chắn rằng bạn có một vị trí cụ thể cho từng đồ vật trong nhà của bạn. Bằng cách này, bạn đã dành rất nhiều thời gian quý báu của bạn để tìm kiếm mọi thứ.

Nó cũng sẽ giúp bạn giữ mọi thứ theo thứ tự. Nhà của bạn có thể gọn gàng nếu tất cả đồ đạc của bạn chỉ nằm rải rác quanh nhà bạn.

Phủ bọc nhựa trên tủ bếp

Đặt bọc nhựa trên tủ bếp
Đặt bọc nhựa trên tủ bếp

Mỡ thường tích tụ trên tất cả các bề mặt của nhà bếp của bạn. Tủ, kệ, và nhà bếp của bạn bị ảnh hưởng đặc biệt bởi nó.

Nếu bạn phủ các bề mặt của tủ và kệ của bạn bằng bọc nhựa, bạn có thể chỉ cần thay thế bọc bẩn bằng một miếng mới và theo cách đó bạn sẽ không phải làm sạch dầu mỡ trên các bề mặt này.

Giữ vật dụng làm sạch ở một nơi.

Đựng chung các vật dụng cần thiết vô hộp
Đựng chung các vật dụng cần thiết vô hộp

Một hộp nhựa nhỏ hoặc một cái bát có thể là trợ lý hoàn hảo giúp bạn trong quá trình vệ sinh

Ngoài ra chúng còn giúp bạn không phải đi bộ giữa các phòng để lấy sản phẩm tẩy rửa của mình. Chỉ cần mang theo hộp này khi bạn dọn dẹp nhà cửa.

Tận dụng giờ giải lao để lau chùi nhà cửa

Tận dụng ít thời gian để lau chùi
Tận dụng ít thời gian để lau chùi

Bạn có thể làm việc vặt trong những giờ giải lao nhỏ. Ví dụ, bạn đến nhà bếp của bạn để pha trà. Trong 3-5 phút chờ đợi này, bạn có thể làm một số món ăn hoặc lau sàn nhà tại một trong các phòng của bạn.

Sử dụng bình xịt chống tĩnh điện để chống bụi.

Xịt chất chống tĩnh điện để chống bụi
Xịt chất chống tĩnh điện để chống bụi

Nếu bạn phun chất chống tĩnh điện lên màn hình và các bề mặt khác của thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng và lau chúng bằng khăn giấy, chúng sẽ không bị phủ bụi trong thời gian dài gấp đôi bình thường.

Đợi trong 15 phút sau khi bôi chất tẩy lên bề mặt bẩn.

Lau chùi vật dụng bằng chất tẩy
Lau chùi vật dụng bằng chất tẩy

Quy tắc này có hiệu quả tương đương đối với gạch, bề mặt gốm và thậm chí là nhựa. Tuy nhiên, không nên dùng chất tẩy rửa vào bồn cầu hoặc gạch trong phòng tắm.

Sau khi sử dụng chất tẩy, đợi khoảng 10-15 phút trước khi làm sạch chúng. Bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian. Trong khi đó, bạn có thể làm một số công việc khác.

Lên lịch trình công việc cho một số ngày nhất định trong tuần.

Làm việc theo lịch ngày trong tuần
Làm việc theo lịch ngày trong tuần

Bạn có thể sắp xếp công việc trong một số ngày nhất định trong tuần. Ví dụ, bạn có thể giặt đồ vào thứ Hai, dọn dẹp phòng tắm vào thứ ba, mua thức ăn vào thứ tư, rửa sàn vào thứ năm, và hút bụi và hút bụi nhà bạn vào thứ Sáu.

Bằng cách này, bạn đã làm được việc phải mọi thứ cùng một lúc và bạn sẽ có 1 ngày cuối tuần thoải mái

Sắp xếp lại góc đồ dùng cá nhân của bạn

Sắp xếp ngăn nắp lại góc đồ dùng của bạn
Sắp xếp ngăn nắp lại góc đồ dùng của bạn

“Góc đồ dùng cá nhân” nghĩa là số lượng đồ dùng mà mỗi cá nhân hay một gia đình có thể giữ một cách trật tự. Mỗi người đều có góc cá nhân như vậy. Ví dụ: bạn chỉ có thể sắp xếp ngăn nắp một số lượng nhỏ các đồ dùng cá nhân.

Vì vậy nếu đồ của bạn quá nhiều, căn nhà sẽ trở nên lộn xộn. Nếu bạn chỉ có thể sắp xếp ngăn nắp giới hạn số lượng đồ cá nhân. Vậy thì bạn nên bỏ bớt những đồ vật không thật sự cần thiết và để đồ của bạn ở những nơi riêng biệt dễ tìm thấy.

Vứt bỏ ít nhất 20-30 vật dụng mỗi tháng

Đồ dùng vật dụng trong nhà
Đồ dùng vật dụng trong nhà

Mỗi gia đình hầu như tích góp rất nhiều thứ vô dụng. Nó có thể là các gói, tờ rơi quảng cáo, báo và tạp chí, quà lưu niệm nhỏ, v.v …

Đó là lý do tại sao cần phải lấy một cái hộp, đi xung quanh nhà của bạn và đựng nó ít nhất 20-30 đồ vật mà bạn không sử dụng trong đó. Bạn nên lặp lại điều này mỗi tháng một lần.

Nên có một hộp đựng đồ dùng cá nhân riêng cho bản thân.

Sử dụng hộp để đựng đồ dùng riêng cá nhân
Sử dụng hộp để đựng đồ dùng riêng cá nhân

Hãy để mỗi thành viên trong gia đình bạn có hộp đựng đồ dùng của riêng họ, nơi họ có thể lưu trữ đồ đạc cá nhân của họ như chìa khóa, điện thoại, thẻ, v.v …

Sẽ dễ dàng hơn cho họ để giữ đồ đạc của họ theo thứ tự và không lãng phí thời gian tìm kiếm chúng.

Loại bỏ những thứ cũ bằng cách xếp chúng theo nhóm.

Phân loại theo nhóm và vứt bỏ bớt đồ đạc cũ
Phân loại theo nhóm và vứt bỏ bớt đồ đạc cũ

Thỉnh thoảng bạn phải loại bỏ những thứ cũ kỹ của mình. Sẽ dễ dàng hơn để làm điều này bằng cách chia đồ đạc của bạn thành các nhóm.

Mỗi nhóm đồ đạc sẽ được phân theo ngày riêng trong tuần. Bằng cách này, nó sẽ không mất nhiều thời gian của bạn

Bạn có thể bắt đầu với quần áo của bạn. Chia chúng thành các nhóm nhỏ, như đồ lót, quần, váy, áo khoác, v.v … Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy dành khoảng nửa giờ cho mỗi nhóm mỗi ngày.

Luôn hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu, sau đó bạn sẽ sớm có nhiều không gian trống hơn trong nhà.

Dùng hộp đặc biệt để chứa vật dụng trả lại đến nơi được chỉ định

12 24
Dùng hộp để chứa vật dụng

Để dành ít thời gian và công sức để sắp xếp mọi thứ từ các phòng khác nhau đến nơi được chỉ định, hãy lấy một hộp và đặt tất cả những đồ vật vào đó trong quá trình làm sạch.

Khi bạn hoàn thành việc dọn dẹp, hãy lấy hộp này và xếp tất cả những đồ vật đến nơi được chỉ định từng cái một.

Tránh những “hòn đảo” tự phát trong nhà

Sách vở để bừa bộn tạo nên giống như 1 hòn đảo
Sách vở để bừa bộn tạo nên giống như 1 hòn đảo

Một số hộ gia đình có thể có những hòn đảo lộn xộn tự phát, nơi mà các thành viên trong gia đình để đồ đạc của họ. Nó có thể là một cái bàn bếp, ví dụ, nơi mọi người có thể để những thứ của họ như thuốc, sách, đồ chơi trẻ em, v.v …

Điều quan trọng là phải tránh khỏi những hòn đảo tự phát này và chỉ định một số nơi nhất định cho từng nhóm vật dụng. Ví dụ: bạn có thể cất thuốc trong một hộp đặc biệt, sách của bạn trên kệ và đồ chơi trong ngăn kéo.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*