Mối liên hệ giữa vi khuẩn đường ruột và kích thước vòng eo của bạn

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng hệ vi khuẩn đường ruột cũng đóng một phần quan trọng không nhỏ trong việc quyết định đến kích thước vòng eo của bạn. Điều khó tin nhưng lại là sự thật

Bài phổ biến xem nhiều:

Hãy cùng Vũ i Tờ’s blog cùng xem các hệ vi khuẩn thú vị này nha

Hệ vi khuẩn 101 trong ruột

Hệ vi khuẩn 101 trong ruột
Hệ vi khuẩn 101 trong ruột

Đây là những vi khuẩn quan trọng sống trong ruột của chúng ta. Mỗi người chúng ta lưu trữ khoảng 100 tỷ vi khuẩn, hầu hết tất cả đều sống trong đại tràng.

Chúng phát triển từ khi ta sinh ra và thường vô hại khi chúng duy trì sự cân bằng.

Tuy nhiên, chúng có thể gây rắc rối khi mất đi sự cân bằng mong manh. Nếu chúng trải qua một số thay đổi khiến chúng nhân lên hoặc biến mất.

Những vi khuẩn này tạo thành một dạng tế bào thứ hai. Bởi vì cơ thể mỗi người mang khoảng 40 nghìn tỷ tế bào vi khuẩn loại này. Trong khi các tế bào khác chỉ khoảng 30 nghìn tỷ

Xem thêm:

Vai trò của vi khuẩn đường ruột trong cơ thể con người

Hình ảnh cấu tạo cơ thể con người
Hình ảnh cấu tạo cơ thể con người

Vi khuẩn đường ruột đóng góp đáng kể cho sức khỏe con người. chức năng chính của chúng là hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Tuy nhiên công việc của vi khuẩn không kết thúc ở đó. Chúng được kết nối với các chức năng cơ thể của chúng ta theo nhiều cách khác nhau:

 • Chúng khuyến khích sản xuất vitamin, chẳng hạn như Vitamin B, phức hợp K và các axit amin khác nhau.
 • Chúng nắm bắt các khoáng chất cần thiết, chẳng hạn như magiê và sắt.
 • Chúng giúp cơ thể bạn tự bảo vệ chống lại virus và các vi khuẩn nguy hiểm khác. “dạy” vi khuẩn đường ruột để xác định chủng nào thuộc về cơ thể và chủng nào là kẻ xâm lược.
 • Chúng chuyển hóa một số carbohydrate nhất định, làm cho chúng tiêu hóa được cho con người. Thêm vào đó, chúng lên men những thứ mà chúng không thể chuyển hóa và phối hợp vận chuyển trong ruột một cách chính xác.
 • Chúng gắn liền với tuổi thọ của con người.

Cách vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến kích thước vòng eo của bạn

Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến kích thước vòng eo
Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến kích thước vòng eo

Công việc chính của vi khuẩn là bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên, chứng thừa cân cũng có nguyên nhân từ vi khuẩn mà ra.

Làm thế nào mà vi khuẩn có thể làm cho chúng ta bị béo phì? Một số nghiên cứu dường như đã tìm thấy câu trả lời. Mặc dù nó vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận cuối cùng

Lý do là: vi khuẩn đường ruột chịu trách nhiệm trích xuất năng lượng từ thức ăn. Theo nghiên cứu, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khác nhau ở mỗi người. Vì thành phần của hệ vi khuẩn đường ruột phát triển khác nhau trong mỗi chúng ta.

 Trở nên béo phì khi có sự thay đổi trong hệ sinh thái vi khuẩn
Trở nên béo phì khi có sự thay đổi trong hệ sinh thái vi khuẩn

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện để giải mã mối liên hệ giữa những người có hệ vi sinh đường ruột khác nhau. Chứng béo phì và các tác nhân nào ảnh hưởng đến thành phần vi khuẩn.

Thí nghiệm trên 393 cặp sinh đôi được so sánh để xác định xem di truyền có vai trò hay không. Và kết luận rằng gen chỉ ảnh hưởng đến 1/5 quá trình chuyển hóa đường ruột. Trong khi nguyên nhân môi trường chịu trách nhiệm cho 68% sự thay đổi trong hệ sinh thái vi khuẩn.

Kiêng ăn nhiều chất béo
Kiêng ăn nhiều chất béo

Những phân tích này cũng kết luận rằng: hệ vi khuẩn đường ruột tham gia vào quá trình lưu trữ chất béo của cơ thể. Do đó, nếu vi sinh vật đường ruột hoạt động hiệu quả hơn. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Cũng có thể gây tăng cân và tăng chiều cao.

Ngoài ra, người ta đã xác định rằng chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật và khiến dễ bị béo phì. Những vi khuẩn này cũng ảnh hưởng 6% đến biến đổi triglyceride và 4% ảnh hưởng đến biến đổi cholesterol.

Tuy nhiên, lượng chất béo cao trong cơ thể là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra các vấn đề về tim. Một nghiên cứu khác cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa hệ vi khuẩn đường ruột và sự vận hành của hệ thống tim mạch.

Gây cản trở và tắc mạch máu
Gây cản trở và tắc mạch máu

Các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm chúng. Cũng phát hiện ra rằng các tình trạng như tăng huyết áp có thể liên quan đến tính đa dạng thấp của vi khuẩn.

Họ đã kiểm tra điều này bằng cách di chuyển vi khuẩn từ những người có điều kiện thể trạng yếu sang những người khỏe mạnh. Những người sau này bắt đầu có huyết áp cao hơn.

Hệ vi khuẩn ruột cũng liên quan đến sự phát triển của mảng xơ vữa động mạch. Ngăn chặn các động mạch trong một quá trình được gọi là xơ vữa động mạch. tạo điều kiện cho sự phát triển và vỡ của mảng bám nói trên.

Cuối cùng, một microbiota bị thay đổi có thể ảnh hưởng đến khả năng mở rộng và cho phép lưu thông máu. Khiến tình trạng tồi tệ hơn.

Làm thế nào để ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe vi khuẩn đường ruột

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh
Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong cơ thể con người vẫn đang được nghiên cứu. và nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời.

Tuy nhiên, tin tốt là không giống như tuổi tác và di truyền. các yếu tố nguy cơ liên quan đến vi khuẩn đường ruột có thể khắc phục được

Các bác sĩ về cơ bản khuyên bạn nên áp dụng một lối sống lành mạnh và duy trì sự tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh.

Cố gắng:

 • Giảm tiêu thụ đường và chất béo bằng cách tránh các thực phẩm chế biến. vì chúng thúc đẩy sự phát triển của các khuẩn có hại. Ăn nhiều trái cây và rau quả, cũng như thực phẩm giàu chất xơ. vì chúng có chứa carbohydrate giúp vi khuẩn có lợi phát triển.
 • Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể bạn không có tạp chất.
 • Ăn một lượng nhỏ thức ăn nhiều lần trong ngày. Ruột được làm sạch khoảng 2 giờ một lần và tốt hơn là không để chúng làm việc quá sức.
 • Tiêu thụ prebiotic, thực phẩm có chất dinh dưỡng nuôi vi khuẩn tốt bao gồm chuối, tỏi, atisô, và nhiều hơn nữa.
 • Uống men vi sinh, là thực phẩm hoặc chất bổ sung có chứa vi sinh vật sống giúp cải thiện sức khỏe của bạn nếu dùng đủ lượng. Sữa chua, dưa cải bắp và các sản phẩm lên men khác là một phần của danh sách này.
 • Trong những trường hợp hiếm gặp, chẳng hạn như mất hoàn toàn vi khuẩn có lợi từ việc sử dụng kháng sinh. các bác sĩ có thể cấy vi khuẩn từ người khỏe mạnh sang bệnh nhân cần điều trị.

Rõ ràng vi khuẩn có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn không chỉ là vòng eo. Vì vậy hãy cố tập một thói quen ăn uống lành mạnh và sống khỏe để có một hệ vi khuẩn đường ruột tốt nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*