7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn

Bài viết “7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn” sẽ bổ sung thêm kiến thức để bạn hạn chế rủi ro cho thận cũng như cho sức khỏe của bạn.

Thận đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể bạn. Chúng chịu trách nhiệm loại bỏ chất thải qua nước tiểu, sản xuất hormone và lọc chất độc và chất lỏng dư thừa trong máu.

Đó là lý do tại sao bạn nên chăm sóc thận tốt và cố gắng giữ cho chúng khỏe mạnh. Đáng buồn thay, một số thực phẩm có thể gây hại cho thận và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chúng nếu ăn quá nhiều.

Bài phổ biến xem nhiều:

1.

Mặc dù bơ rất phổ biến và được ca ngợi vì chất lượng dinh dưỡng nhiều. Nhưng ăn quá nhiều bơ có thể gây nguy hiểm cho thận của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã bị bệnh thận. Và lý do là loại quả này có hàm lượng kali rất cao.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - Quả bơ
Quả bơ

Cơ thể chúng ta cần khoáng chất này, nhưng quá nhiều kali trong máu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như: chuột rút và nhịp tim không đều.

2. Thịt

Ăn quá nhiều thịt có thể gây ra các vấn đề về thận vì protein động vật có thể rất khó chuyển hóa. Khiến việc loại bỏ các chất thải trở thành gánh nặng cho thận.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - thịt
Thịt bò tái

Một chế độ ăn giàu protein động vật cũng có thể dẫn đến phát triển sỏi thận. Thịt có lượng purin cao kích thích sản xuất axit uric. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây sỏi thận.

Thay vào đó, bạn có thể ăn nhiều rau và các loại hạt hơn và bạn vẫn sẽ nhận được các protein mà cơ thể cần.

3. Muối

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm tối đa 2300 mg natri mỗi ngày. (khoảng một muỗng cà phê muối).

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - muối
muối

Nếu bạn ăn quá nhiều muối, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa. Do đó chúng có thể bắt đầu giữ nước có thể dẫn đến huyết áp cao.

Để giữ cho thận khỏe mạnh, bạn có thể thêm gia vị và thảo mộc vào thức ăn thay vì lạm dụng muối.

Bạn cũng có thể giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến và đóng gói. Như súp hoặc rau đóng hộp, pizza đông lạnh, và salad trộn, vì chúng thường chứa nhiều muối.

4. Chuối

Nếu bạn nghi ngờ mình có vấn đề về thận. Dinh dưỡng tốt và chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết để giữ sức khỏe.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - chuối
chuối chứa nhiều kali

Điều này có nghĩa là hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm như chuối. Bởi vì chúng có hàm lượng kali rất cao, có thể gây hại cho những người có thận hoạt động không tốt

Một người trưởng thành khỏe mạnh nên ăn 3.5004.700 mg kali mỗi ngày từ thực phẩm và một quả chuối trung bình (150 g) đã chứa 537 mg.

Nhưng nếu bạn bị bệnh thận, lượng kali nên thấp hơn vì cơ thể bạn sẽ khó khăn trong việc lọc kali dư thừa. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

5. Sản phẩm từ bơ sữa

Mặc dù các sản phẩm sữa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng, quá nhiều sữa. Bao gồm cả sữa chua và phô mai có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn
phô mai, và sữa

Điều này có thể xảy ra do lượng phốt pho cao có trong những thực phẩm này có thể gây hại cho thận của bạn.

Hơn nữa, nếu thận của bạn không hoạt động không tốt. Chúng sẽ có thể loại bỏ phốt pho bổ sung ra khỏi máu và điều này có thể dẫn đến triệu trứng xương mỏng và yếu theo thời gian. Điều này sẽ tăng nguy cơ gãy xương.

6. Bánh mì làm từ lúa mì

Bánh mì nguyên chất rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng ăn với số lượng lớn và đặc biệt là những người có vấn đề về thận, nó có thể gây hại cho thận nhiều hơn.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - Bánh mì từ lúa mì
Bánh mì từ lúa mì

Nguyên nhân là do lượng phốt pho và kali cao có trong loại bánh mì này. Một lát bánh mì ngũ cốc nguyên chất chứa 70 mg kali và 57 mg phốt pho, so với một lát bánh mì trắng, chỉ có 25 mg mỗi loại.

7. Cam và nước cam

Trong khi cam và nước cam có lượng calo thấp và giàu vitamin C, chúng cũng chứa hàm lượng kali cao. Một quả cam cỡ trung bình cung cấp 240 mg kali và một cốc nước cam có thể chứa khoảng 470 mg.

7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn - Cam và nước cam
Cam và nước cam

Với những con số này, việc tiêu thụ cam và nước cam nên được hạn chế, đặc biệt là khi bạn có vấn đề về thận. Nếu thận không thể loại bỏ lượng kali dư thừa trong máu, điều này có thể rất nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Hy vọng bài viết “7 loại thực phẩm phổ biến có thể gây hại cho thận của bạn” sẽ bổ sung thêm kiến thức giúp bạn bảo vệ tốt cho thận của bạn. Nếu bạn biết thêm loại thực phẩm nào không tốt cho thận có thể comment bên dưới để Vuimoingay.vn biết nhé.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*