9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên

Hầu hết mọi người sử dụng máy giặt không hiệu quả và tốn quá nhiều công sức cho việc giặt giũ. Vì theo thống kê, 90% quần áo chúng ta giặt không bị bẩn. Trong khi đó có một số thứ chúng ta cần ném ngay vào máy giặt ngay khi sử dụng 1 lần. Hãy cùng vui mỗi ngày điểm qua 9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên

Xem thêm: Mẹo giữ nhà cửa luôn sạch sẽ từ chuyên gia

1. Quần legging vs quần jean

Việc thường xuyên giặt quần jean sẽ làm mất lớp sơn và khiến vải jeans của hãng mất đi hình dạng.

Hơn nữa, nhiệt độ cao thúc đẩy sự co rút sẽ làm cho chiếc quần jean yêu thích của bạn trông khác lúc bạn mới mua chúng.

9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên Quần Jeans và quần legging
** Quần Jeans và quần legging

“Bạn có muốn tiết kiệm quần jean của mình không? Đừng bao giờ bỏ chúng vào máy giặt”. Đó là lời khuyên mà CEO Levi, Chip Bergh đưa ra. Người đứng đầu công ty thú nhận rằng anh ta đã dùng quần jean trong hơn 10 năm.

Càng ít giặt quần jean càng tốt. Không chỉ để bảo quản màu sắc và hình dạng mà còn tiết kiệm nước vì nó làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Tất nhiên, bạn không nên đi đến cực đoan. Nhưng hãy nhớ rằng quần jean được tạo ra cho cao bồi và công nhân. Những người mà sẽ không thực sự cảm thấy phiền nếu quần áo hơi bẩn một chút xíu.

Mọi thứ hoàn toàn khác với quần legging. Vấn đề với tất cả quần áo bó sát là nó hấp thụ mồ hôi tốt và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn dẫn đến sự xuất hiện của mùi khó chịu.

Nếu bạn mặc quần legging trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể giặt chúng sau 2-3 lần mặc, nhưng nếu bạn sử dụng chúng cho các môn thể thao, hãy giặt chúng ngay sau mỗi buổi tập.

Bài phổ biến xem nhiều:

2. Áo ngực thể thao vs áo ngực hàng ngày

Khoảng 200 phụ nữ đã được khảo sát và hỏi họ có thường xuyên giặt áo ngực không. Khoảng một phần ba phụ nữ nói rằng họ làm điều đó cứ sau 2 tuần.

9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên Áo lót phụ nữ
** Áo lót phụ nữ

Trong khi những người còn lại làm điều đó thậm chí còn hiếm hơn. Vì họ không mặc áo ngực giống nhau mỗi ngày.

Có một vài bộ đồ lót, bạn có thể thay đổi chúng mỗi ngày và giặt chúng ít hơn. Nó giúp áo giữ form và không bị căng. Tuy nhiên, với áo ngực thể thao bạn nên giặt chúng sau mỗi lần mặc.

3. Thảm tắm vs Khăn tắm

Khăn cần được thay đổi sau 3-4 lần sử dụng. Để giảm số lần giặt xuống còn 1 lần sau mỗi 2 tuần, bạn có thể sử dụng 2 chiếc khăn để chúng được khô ráo giữa các lần sử dụng.

9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên Áo lót phụ nữ
** Thảm tắm và Khăn tắm

Nếu bạn bỏ qua quy tắc này, khăn của bạn có thể sẽ sũng nước và vải trắng sẽ trở thành màu xám.

Thảm tắm bị bẩn thường xuyên hơn nhiều hơn là chúng ta nghĩ. Vải ướt được đặt trong phòng tối và ẩm là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Thảm vệ sinh cũng nên được giặt mỗi tuần một lần vì dấu vết hoạt động của con người có thể có trên đó.

4. Mũ vs mũ mùa đông

Nếu bạn không đội mũ giống nhau trong cả mùa thu đông, thì có thể giặt trung bình 2 tháng một lần hoặc trung bình 3 lần mỗi mùa.

9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên Mũ thời trang
** Mũ thời trang

Hầu hết chúng có thể dễ dàng được làm sạch trong máy giặt mà không làm hỏng chất lượng, tuy nhiên, luôn luôn đọc hướng dẫn trên nhãn chăm sóc để làm đúng

Mũ lưỡi chai được khuyến cáo nên rửa 2 lần mỗi mùa hè trong nước mát để không làm hỏng tấm che.

5. Gối vs drap trải giường

Gối và ga trải giường
** Gối và ga trải giường

Bụi tích tụ trên giường chứa virus, bào tử, vi khuẩn và các vi sinh vật gây hại khác. Khi hít chúng liên tục, có nguy cơ phát triển thành các phản ứng dị ứng, khó thở và kích thích niêm mạc.

Tế bào da người chết là thức ăn cho ve giường. Để tránh những vấn đề như vậy, tốt hơn hết là nên giặt chăn mỗi 10 ngày một lần.

Hãy nhớ đặc biệt chú ý đến vỏ gối. Bạn nên thay thế chúng thường xuyên hơn so với drap trải giường và vỏ chăn.

Bụi phấn trang điểm, bã nhờn và vi khuẩn tích tụ trên chúng có thể gây ra sự xuất hiện của mụn trứng cá và phát ban da khác.

6. Chăn vs khăn phủ bàn

 Chăn và khăn phủ bàn
** Chăn và khăn phủ bàn

Nếu bạn đặt một chiếc khăn phủ vào máy giặt cùng với bộ bọc giường, hãy dừng việc đó lại. Khăn này nên được làm sạch 2 tháng một lần vì nó không chạm vào da bạn thường xuyên.

Khi nói đến chăn mà bạn tự bọc, hãy chú ý đến cảm xúc của bạn và tần suất sử dụng nó mỗi ngày nhé. Thông thường, chúng ta giặt sạch mỗi tháng một lần.

7. Áo khoác vs áo choàng ngoài

Áo khoác nên được giặt không quá 3 tháng một lần trong nước lạnh. Áo khoác ngoài không tiếp xúc với da trần, vì vậy nó không đòi hỏi phải vệ sinh kỹ lưỡng thường xuyên.

9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên Áo khoác
** Áo khoác

Nên cẩn thận khi loại bỏ vết bẩn trên áo khoác: đọc nhãn hiệu và hiểu chúng được làm từ gì. Hầu hết các áo khoác không thể giặt. Và để không làm hỏng chúng, tốt hơn hết là sử dụng dịch vụ giặt ủi ngay lập tức.

8. Gối vs vỏ chăn

Gối và vỏ chăn
** Gối và vỏ chăn

Bụi bẩn và dầu mỡ từ tóc và da xâm nhập vào gối và có thể gây ra sự sinh sản của nấm.

Cứ sau 3 tháng bạn nên làm sạch gối là đủ. Đồng thời, nên vệ sinh giường mỗi tháng một lần.

Vỏ chăn nên được làm sạch 6 tháng một lần. Vỏ chăn không bẩn nhiều như gối đâu.

9. Vải tuyn vs rèm cửa

Rèm cửa dày treo ở cửa sổ, mặt bên nên được làm sạch mỗi năm một lần với điều kiện bạn hút bụi thường xuyên. Hành động này ngăn chặn các vi sinh vật khác nhau như mạt bụi phủ trên chúng.

Vải tuyn và rèm cửa
** Vải tuyn và rèm cửa

Vải tuyn treo ở giữa là nơi hút bụi bẩn và bụi bay vào nhà từ cửa sổ mở. Đó là lý do tại sao nó nên được làm sạch nửa năm một lần. Rèm cửa nhà bếp nên được làm sạch thậm chí thường xuyên hơn.

Thêm : Rèm phòng tắm cũng có thể được làm sạch.

Rèm phòng tắm lưu thức ăn thừa và nước xà phòng. Nó tích tụ các vết bẩn khác nhau theo thời gian. Nếu rèm được làm bằng polyester hoặc sợi dệt, thì nó có thể được làm sạch trong máy giặt.

Rèm cửa nhà tắm
** Rèm cửa nhà tắm

Nếu nấm mốc hoặc nấm đã xuất hiện trên đó, thì trước tiên bạn cần ngâm nó vài giờ trong dung dịch giấm và loại bỏ vết bẩn bằng bàn chải. Sau đó, rửa trong máy ở 140 ° F và thêm nửa cốc baking soda vào nó.

Như vậy là bạn đã cùng vui mỗi ngày điểm qua 9 món đồ nên và không nên giặt thường xuyên. Bạn đã từng làm những điều trên hoặc có ghóp ý về cách giặt đồ tốt hơn. Hãy comment bên dưới nhé.

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

2 Comments

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*