10 điều bạn nên làm ngay khi bạn bước vào phòng khách sạn

Theo một cuộc điều tra bí mật và thú vị về phòng khách sạn, phát hiện ra rằng 73% kính trong phòng không được vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách. Hãy làm ngay 10 điều bạn nên làm ngay khi bạn bước vào phòng khách sạn

Bài phổ biến xem nhiều:

Và bạn có thể tìm tất cả các phích cắm có sẵn để sạc máy tính và điện thoại ngay khi bạn vào phòng khách sạn, nhưng có một vài điều khác quan trọng hơn bạn để kiểm tra.

Kiểm tra giường hoặc nệm bị lỗi

Kiểm tra nệm để tránh rệp
Kiểm tra nệm để tránh rệp

Bạn có thể nghĩ rằng rệp chỉ ở những khách sạn giá rẻ, nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng với mọi khách sạn vì rệp thậm chí có thể xuất hiện ở khách sạn 5 sao thông qua quần áo và vật dụng cá nhân.

Khi bạn nhận phòng của bạn, hãy nên kiểm tra giường đầu tiên. Tìm kiếm các vết bẩn hoặc các chấm nhỏ màu nâu và đen trên vỏ gối, sau đó kéo lại ga trải giường, tấm trải giường, kiểm tra nệm. Nếu bạn tìm thấy điều gì bất thường hãy liên hệ ngay tiếp tân.

Thay chăn ra

Khăn trải giường cho khách sạn
Khăn trải giường cho khách sạn

Người giúp việc khách sạn có thể thay đổi và lau chùi khăn trải giường thường xuyên, nhưng điều đó không áp dụng cho chăn bông.

Thật nguy hiểm khi cho rằng những thứ này thậm chí còn sạch sẽ, vì vậy nếu bạn đi du lịch thường xuyên, sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn có thể mang theo chăn của mình.. Nếu không, bạn chỉ nên sử dụng tấm lót bên dưới chăn khách sạn và bỏ không dùng chăn bông.

Sử dụng khăn lau khử trùng

Để làm sạch những thứ đã bị chạm vào nhiều nhất (như núm cửa hoặc điều khiển TV).

Lau chùi điều khiển TV
Lau chùi điều khiển TV

Nhanh chóng vệ sinh những thứ phổ biến nhất mà mọi người chạm vào trong phòng, như tay nắm cửa, tay nắm tủ quần áo và điều khiển TV.

Một nghiên cứu cho thấy điều khiển từ xa TV nằm trong danh sách các vật dụng bẩn nhất được tìm thấy trong phòng khách sạn.

Cố gắng sử dụng khăn lau chống vi khuẩn để làm sạch các bề mặt đó hoặc sử dụng một ít cồn trên khăn giấy.

Hãy chắc chắn rằng thẻ phòng và khóa cửa phòng của bạn hoạt động

Thẻ phòng của khách sạn
Thẻ phòng của khách sạn

Khi tiếp tân chỉ cho bạn vào phòng của bạn, hãy nhớ kiểm tra xem thẻ khách sạn của bạn có hoạt động không và quan trọng hơn là tìm ra cách thức hoạt động của nó – họ thường đi kèm với hướng dẫn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra khóa cửa của bạn . Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó chỉ tự động khóa, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không có trục trặc. Khóa cửa cả khi bạn ra ngoài và khi bạn ở trong phòng là lựa chọn an toàn nhất.

Nên khóa cửa sổ và cửa ban công, đặc biệt nếu bạn có con.

Trẻ em tò mò nhìn đường xá khi ngồi bên cửa sổ
Trẻ em tò mò nhìn đường xá khi ngồi bên cửa sổ

Đây chủ yếu là một biện pháp an toàn nên được thực hiện trong kỳ nghỉ gia đình.

Đảm bảo khóa cửa sổ và cửa ban công, đặc biệt nếu phòng của bạn nằm ở tầng cao. Trẻ em có thể rất tò mò, vì vậy, tốt hơn là cẩn thận cho tất cả các yếu tố rủi ro.

Kiểm tra xem các điều khiển nhiệt độ và điều hòa không khí có hoạt động đúng tiêu chuẩn

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong phòng
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong phòng

Nhiệt độ cân bằng trong phòng đảm bảo giấc ngủ ngon và một kỳ nghỉ thoải mái.

Khi đến phòng của bạn, hãy kiểm tra xem tất cả các điều khiển nhiệt độ có hoạt động không, hãy thử nhiệt độ và điều hòa không khí. Nếu có bất cứ điều gì sai, liên hệ với nhân viên để sửa chữa hoặc chuyển bạn đến một phòng khác.

Nó giúp bạn không bị lạnh cóng vào giữa đêm. Vì vậy tốt hơn thiết lập mọi thứ hoàn hảo ngay từ đầu.

Hãy chắc chắn rằng điện thoại trong phòng của bạn hoạt động.

Sử dụng điện thoại phòng trong khách sạn
Sử dụng điện thoại phòng trong khách sạn

Đây là cả một quy tắc an toàn và thoải mái. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn hoạt động tốt. Từ dịch vụ phòng đến dọn phòng và hỗ trợ khẩn cấp, để kết nối với quầy lễ tân khi cần thiết

Đọc bản đồ thoát hiểm và xác định lối thoát hiểm có sẵn.

Bản đồ thoát hiểm trong khách sạn
Bản đồ thoát hiểm trong khách sạn

Chúng ta có lẽ đã thấy rằng có một bản đồ thoát hiểm ở phía sau cánh cửa phòng khách sạn. Nhưng ít ai trong chúng ta đã dành thời gian thực sự nghiên cứu và ghi nhớ những lối thoát khẩn cấp gần nhất.

Một số khách sạn thậm chí còn đặt kế hoạch sơ tán ở tầng trệt. Có khoảng một chục tình huống khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào, từ một đám cháy đến một thảm họa tự nhiên. Để được an toàn, chúng ta cần phải chuẩn bị.

Kiểm tra phòng tắm của bạn có đầy đủ (khăn, giấy vệ sinh, vv).

Phòng tắm với đầy đủ các vật dụng cần thiết
Phòng tắm với đầy đủ các vật dụng cần thiết

Nhìn vào phòng tắm của bạn có được trang bị đầy đủ hay không là một trong những điều đầu tiên mà mọi khách du lịch nên làm sau khi vào phòng khách sạn của họ.

Kiểm tra xem có khăn sạch không, nếu khách sạn cung cấp cho thì có đủ giấy vệ sinh cho tất cả khách và bạn có đồ dùng vệ sinh phù hợp?

Sử dụng các loại dấu hiệu “Không làm phiền” trên cửa của bạn.

Sử dụng dấu hiệu được treo trên cửa
Sử dụng dấu hiệu được treo trên cửa

Mỗi phòng khách sạn đều có biển hiệu “Do not Disturb” của riêng mình vì một lý do. Treo nó trên cửa của bạn và chắc chắn rằng không ai sẽ vào phòng của bạn bất ngờ.

Dịch vụ dọn phòng có thể xông vào phòng bạn không báo trước và thấy bạn ở giữa một khoảnh khắc khó xử.

Chỉ cần gỡ bỏ nó vào buổi sáng, để bạn có thể nhận lấy khăn tươi và được dọn một căn phòng sạch sẽ.

Hãy chắc chắn rằng không có camera ẩn xung quanh.

Camera được giấu ẩn
Camera được giấu ẩn

Sống trong thời đại công nghệ và chúng ta cần phải chuẩn bị cho mọi thứ. Mặc dù nó không phổ biến trong các khách sạn, nhưng luôn có một điều bạn không bao giờ biết khi nói đến camera ẩn.

kiểm tra phòng của bạn để tìm vật dụng lạ hoặc đèn đỏ và máy dò khói đôi trong một phòng.

Rửa sạch tất cả các ly có sẵn bằng nước nóng và xà phòng.

Rửa sạch ly bằng nước nóng và xà phòng
Rửa sạch ly bằng nước nóng và xà phòng

Tự mình làm và rửa bất kỳ ly thủy tinh nào, bằng nước nóng và xà phòng, trước khi sử dụng nó. Điều này sẽ giúp bạn tránh vi trùng và vi khuẩn, có thể làm hỏng tâm trạng kỳ nghỉ của bạn.

Thêm: Đặt lại đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức đặt trong phòng
Đồng hồ báo thức đặt trong phòng

Đây là một mẹo tận hưởng của bạn. Trước khi đi ngủ, hãy nhớ đặt lại hoặc tắt đồng hồ báo thức. Vị khách trước có thể muốn dậy sớm, nhưng bạn không thể, hoặc bạn có thể dậy đúng giờ để bắt chuyến bay và cần có mặt tại sân bay đúng giờ.

Đây có thể là những thói quen du lịch tuyệt vời để làm theo. Hãy áp dụng 10 điều bạn nên làm ngay khi bạn bước vào phòng khách sạn cho kỳ nghỉ của bạn nhé

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

1 Comment

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*