10 loại gia vị và thảo mộc có ích trong mùa cúm Covid-19 bạn nên biết

Mặc dù một số người có xu hướng chỉ sử dụng các loại thảo mộc và gia vị để phòng bệnh. Nhưng càng ngày càng có nhiều người sử dụng thuốc thảo dược để chữa bệnh thay vì tân dược như ngày xưa trên toàn thế giới. Thảo dược là phương thuốc tự nhiên đã và đang được chứng minh là chữa lành và tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần rất tốt cho con người. Hãy cùng vuimoingay.vn điểm qua 10 loại gia vị và thảo mộc có ích sau đây nhé.

Xem thêm: 8 sai lầm khi chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ phá hủy răng của bạn

Có những loại thảo mộc và gia vị bạn có thể tìm thấy ở nhà có thể giúp điều trị các triệu chứng cảm lạnh và huyết áp cao. Thậm chí có thể ngăn ngừa lão hóa nhanh của cơ thể.

Bây giờ, bạn hãy cùng với Vũ i Tờ 's blog tìm hiểu nội dung trong bài viết nhé!

10 loại gia vị và thảo mộc có ích cho sức khỏe cơ thể

1. Tỏi

10 loại gia vị và thảo mộc có ích cho sức khỏe cơ thể - tỏi
Chữa bệnh bằng tỏi

Tỏi rất tốt để chống lại cảm cúm và cảm lạnh thông thường. Nó có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa được cho là giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ.

Tỏi có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc như một chất bổ sung dinh dưỡng. Tỏi được nghiền và băm nhỏ được cho là cách sử dụng có lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

2. Hương thảo

Dầu hương thảo tốt cho người già
Dầu hương thảo tốt cho người già

Hương thảo là thảo dược có thể cải thiện trí nhớ, giúp tập trung, tăng cường hiệu suất và tâm trạng của mọi người. Nó cũng có thể ngăn chặn não bị lão hóa.

Ngoài các đặc tính có lợi của nó, lá hương thảo có thể được sử dụng như một thứ gia vị ẩm thực. Hương thảo cũng có thể được điều chế thành nước hoa và dầu. Chúng có thể được sử dụng hàng ngày mà không gây hại

3. Ớt

10 loại gia vị và thảo mộc có ích cho sức khỏe cơ thể - ớt
Ớt giúp cơ thể chống lão hóa

Các thành phần của ớt có tác dụng chống lão hóa da đối với chúng ta. Ngoài ra chúng có thể hoạt động như một thuốc giảm đau cho các vấn đề như nóng trong người và rất tốt để ăn nếu chúng ta muốn giảm cân. Vì chúng có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo.

Ớt có thể được cắt nhỏ hoặc cắt lát và thêm vào khá nhiều thực phẩm. Chúng có thể được ăn sống hoặc nước. Tuy nhiên bạn nên loại bỏ hạt vì dạ dày không tiêu hóa được.

Cũng quan trọng cần lưu ý rằng, ớt có thể không dành cho tất cả mọi người. Vì nó có thể kích hoạt cảm giác nóng rát. Chúng cũng không bao giờ nên được sử dụng thường xuyên

4. Gừng

Giảm đau cho cơ thể bằng gừng
Giảm đau cho cơ thể bằng gừng

Gừng giúp cải thiện tiêu hóa và giảm nhiệt cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm viêm, giảm đau và có thể làm giảm cảm lạnh.

Gừng làm giảm bớt ốm nghén và giảm buồn nôn.

Gừng có thể được pha thành trà nóng và súp và ăn hàng ngày. Gừng tươi có thể được thêm vào rất nhiều thứ ngọt ngào.

5. Cây ngò tây

Cây ngò tây giúp tăng cường sức khỏe
Cây ngò tây giúp tăng cường sức khỏe

Cây ngò tây là dược thảo hoàn hảo để giúp điều trị huyết áp cao. Ngoài ra, nhờ vitamin K của nó, rau ngò tây cũng giúp ích cho sức khỏe của xương bằng cách làm cho chúng khỏe hơn.

Rau ngò tây khô có thể được sử dụng để tăng hương vị của súp. Món hầm và nước sốt cà chua. Rau ngò tây tươi có thể được thêm vào salad, nước xốt, và sử dụng cho các công thức nấu ăn hải sản.

6. Bạc hà

10 loại gia vị và thảo mộc có ích cho sức khỏe cơ thể - bạc hà
Làm giảm cơn đau đầu với bạc hà

Bạc hà giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu. Hơi nước từ trà bạc hà cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp, vì nó có thể giúp giảm nghẹt mũi.

Lá bạc hà có thể được sử dụng khô hoặc tươi trong trà hoặc để thêm hương vị cho thực phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng như một loại dầu.

7. Quế

Chống nhiễm trùng cơ thể bằng quế
Chống nhiễm trùng cơ thể bằng quế

Quế có thể giúp chống nhiễm trùng cơ thể và sửa chữa tổn thương mô. Nó cũng chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, quế cũng có thể giúp chống lại nhiễm trùng vi khuẩn và thậm chí bảo vệ bạn khỏi ung thư.

Thân của nó có thể được thêm vào trà và cà phê. Bột của nó có thể được đưa vào món tráng miệng, bột yến mạch, sinh tố và bánh kếp.

8. Hoa cúc

Trà hoa cúc giúp giảm lượng đường trong máu
Trà hoa cúc giúp giảm lượng đường trong máu

Trà hoa cúc có thể làm giảm đau bụng kinh và cũng có thể khiến phụ nữ cảm thấy bớt lo lắng về điều đó. Loại trà này cũng làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể, giúp điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài trà hoa cúc, loại thảo mộc này cũng có thể được thêm vào bột yến mạch hoặc ngũ cốc hàng ngày. Hoa cúc tươi và lá cũng có thể được thêm vào món salad.

9. Hẹ

Chữa bệnh trầm cảm bằng hẹ
Chữa bệnh trầm cảm bằng hẹ

Hẹ chứa choline là một chất dinh dưỡng giúp ngủ ngon. Nó cũng chứa folate giúp can thiệp vào việc sản xuất serotonin. Có thể giúp giảm trầm cảm và loại bỏ tâm trạng chán nản.

Hẹ cần được cắt nhỏ bằng một con dao sắc để nó không làm hỏng công dụng thảo mộc. Chúng có thể được sử dụng với rau nhúng, trứng và các món phô mai cho súp hoặc sa lát.

10. Hoa oải hương

Dầu oải hương giúp chữa lành vết côn trùng cắn
Dầu oải hương giúp chữa lành vết côn trùng cắn

Dầu oải hương có thể giúp chữa lành vết thương và vết côn trùng cắn. Hoa oải hương giúp giảm lo âu, mất ngủ và trầm cảm. Dầu được làm bằng loại thảo mộc này cũng có thể chống lại nhiễm trùng kháng nấm.

Hoa oải hương được sử dụng nhiều nhất trong các loại dầu thơm và bạn có thể sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm một hoặc hai lần một ngày. Bạn cũng có thể trộn nó với dầu dừa, dầu tamanu hoặc dầu bạc hà.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*