Chia sẻ 10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất cho căn nhà siêu đẹp

Trung bình, việc thuê một nhà thiết kế nội thất có thể khiến bạn tốn từ 2.000 đến 5.000 đô la. Điều này có vẻ như là một việc không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn cải tạo cho căn nhà của mình. Bạn có thể tự mình làm điều đó mà không tốn quá nhiều tiền bằng 10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất cho căn nhà siêu đẹp sau đây

Bài phổ biến xem nhiều:

Bây giờ, bạn hãy cùng với Vũ i Tờ 's blog tìm hiểu nội dung trong bài viết nhé!

Không pha trộn và kết hợp các phong cách thiết kế khác nhau

10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất
Thiết kế đồ đạc phù hợp vị trí trong căn nhà

Thiết kế vị trí đồ đạc theo một phong cách cụ thể dường như đã lỗi thời. Và không có lý do gì để bạn không phối hợp nhiều phong cách khác nhau. Để cho ra một bố cục mới mẻ và nhiều màu sắc hơn

Ví dụ, một thiết kế truyền thống có thể không phù hợp với các yếu tố hiện đại, khi kết hợp chúng lại với nhau. Nếu bạn lo ngại rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự gắn kết của ngôi nhà của bạn.

Đừng quá lo lắng, các nhà thiết kế có đề nghị bằng việc sử dụng các màu sắc bổ sung để tạo sự liên kết cho các vị trí

Luôn sử dụng các đồ nội thất phù hợp

10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất - lựa chọn đồ nội thất
Chọn lựa đồ nội thất khác biệt giúp nhà thêm thú vị

Mô típ sử dụng tất cả các đồ dùng nội thất theo set. Để cho ra một phong cách cụ thể là một xu hướng đã lỗi thời. Các nhà thiết kế nói rằng:. “Bạn có thể có những món đồ nội thất hoàn toàn khác biệt và không cần đồng bộ”

Ví dụ: một chiếc xe ngựa hiện đại có thể được kết hợp với một chiếc ghế bành cổ điển. Hay một chiếc bàn gỗ với những chiếc ghế kim loại đều được. Điều này sẽ giúp làm cho nội thất của bạn thú vị và tươi sáng hơn.

Loại bỏ thiết kế tối giản

10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất Phòng ngủ được thiết kế đa dạng
Phòng ngủ đẹp khi được thiết kế đa dạng

Các nhà thiết kế nói rằng sự thiết kế tối giản không còn là xu hướng phổ biến nữa. Hãy cứ thử tưởng tượng, phòng ngủ của bạn chỉ có đúng một tông màu xám thì trông tẻ nhạt đến phát chán.

Thời buổi bây giờ yêu cầu bạn sử dụng càng nhiều yếu tố màu sắc. Và chất liệu khác nhau càng tốt. Chẳng hạn như kim loại, gỗ, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất nhỏ và bất cứ thứ gì bạn muốn thêm vào.

Màu sắc đơn sắc và nội thất trung tính có vẻ không thú vị nữa. Thay vào đó, thiết kế của bạn nên nhiều màu sắc nổi trội để trông biểu cảm hơn.

Treo đồ đạc lên tường

Trang trí nội thất theo đúng khu vực
Trang trí nội thất theo đúng khu vực

Đặt tất cả đồ nội thất lên tường của căn phòng của bạn sẽ không thực sự tiết kiệm hoặc tạo thêm không gian. Thay vào đó, nó sẽ làm cho nội thất của bạn trông nhàm chán.

Một lựa chọn tốt hơn là tạo ra các khu vực khác nhau. Và các nhóm trang trí có dấu ấn riêng biệt. Điều này sẽ làm cho nội thất của bạn mang tính cá nhân và độc đáo hơn.

Xem thêm: Mẹo dọn dẹp nhà cửa giúp nhà luôn ngăn nắp

Lựa chọn màu sắc không phù hợp

Lựa chọn màu phù hợp khi trang trí một không gian
Lựa chọn màu phù hợp khi trang trí một khu vực không gian

Các nhà thiết kế nhấn mạnh vào nội thất của bạn trên một bảng màu nhất định. Khi trang trí cho một khu vực không gian. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần. Chẳng hạn như đồ nội thất, rèm cửa, giường, và nhiều thứ khác, không chỉ riêng màu tường.

Màu sắc tươi sáng nên chọn màu làm màu nền sẽ tốt hơn. Vì vậy bạn chỉ nên chọn một loại màu thôi. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ bị bỏ các màu khác. Nhiều màu sắc khác nhau có thể được kết hợp thực sự tốt khi được lựa chọn chính xác.

Không đo không gian

10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất, luôn chừa khoảng trống đi lại
Đo đạc giữa lối đi và các vật dụng khác

Đây là một lỗi thiết kế rất phổ biến. Để tránh quá tải hoặc không gian của bạn còn quá ít vì đồ đạc. Trước khi mua đồ nội thất, bạn cần đo tất cả các kích thước liên quan đến căn phòng. Cũng như các vật phẩm với nhau.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên luôn chừa lối đi. Bằng cách đo khoảng cách bằng 36 inch (91cm) giữa bất kỳ 2 đồ nội thất nào.

Chỉ sử dụng căn phòng như dự định

Tận dụng không gian với nhiều mục đích khác cho căn phòng
Sử dụng phòng cho nhiều mục đích khác nhau

Bạn không cần phải tuân theo các quy tắc chính thức khi sử dụng một căn phòng nhất định. Chỉ vì bạn hoặc kiến trúc sư của bạn đã đặt một cái tên nhất định cho nó. Không có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng nó theo một cách duy nhất.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng nhiều mục đích hơn cho các phòng khác nhau. Bằng cách sử dụng phòng ăn như một thư viện. Hoặc giành một góc nhỏ cho nơi làm việc trong phòng khách của bạn.

Chỉ có một nguồn sáng

Sử dụng đèn nón làm đồ vật vừa chiếu sáng vừa trang trí
Sử dụng đèn nón làm đồ vật vừa chiếu sáng vừa trang trí
 sử dụng 1 nguồn sáng cho phòng ngủ bạn
sử dụng 1 nguồn sáng cho phòng ngủ bạn

Ánh sáng là một thành phần rất quan trọng của bất kỳ thiết kế nào. Vì nó có chức năng vừa là nguồn sáng vừa là vật trang trí.

Thông thường, một nguồn sáng trên không đủ cho toàn bộ căn phòng vì nó có thể khiến mọi thứ trông quá tối.

Thay vào đó, sử dụng các loại đèn khác nhau có thể hữu ích cho việc chiếu sáng. Bạn có thể dùng nguồn sáng với một chức năng cụ thể (như đèn bàn). Hoặc kết hợp chiếu sáng với các thiết bị mang đậm cá tính riêng. Để nhấn mạnh các tính năng, công dụng của khu vực đó

Để lại những khoảng trống giữa các đồ nội thất

 Nên đặt các đồ nội thất gần nhau
Nên đặt các đồ nội thất gần nhau

Có quá nhiều khe hở nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng không gian tường. Và sẽ làm cho căn phòng của bạn kém chức năng. Thay vào đó, các chuyên gia đề nghị đặt các đồ nội thất gần nhau hơn. Để làm cho vị trí của bạn trông gọn gàng và chắc chắn hơn.

Không theo thẩm mỹ cá nhân của riêng bạn

Thiết kế phòng ngủ theo thẩm mỹ cá nhân
Thiết kế phòng ngủ theo thẩm mỹ cá nhân

Khi trang trí nhà cửa, tất cả chúng ta đều tìm cảm hứng từ các trang web khác. Của các nhà thiết kế khác, trong khi những gì chúng ta thực sự cần làm là nhìn vào tâm hồn của chính chúng ta!

Để có một thiết kế hoàn hảo làm hài lòng gu thẩm mỹ của riêng bạn. Bạn nên để cá tính của mình làm kim chỉ nam cho bạn. Và bạn vẫn có thể xin ý kiến từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

Vậy là bạn đã có thêm kinh nghiệm trang trí cho căn nhà xinh xắn của bạn. Với 10 quy tắc trang trí thiết kế nội thất giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn có kinh nghiệm khác thì đừng ngại chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nhé.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*