Những điều cần làm khi bạn là đối tượng bị nhiễm virus Covid-19

Bài viết hướng dẫn những việc bạn cần làm khi bạn bị nhiễm hoặc chưa có dấu hiệu nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam. Kiến thức là miễn phí nên bạn biết càng nhiều càng tốt nhé. Điều này là không bao giờ thừa.

Tất nhiên không ai mong muốn mình sẽ bị lây nhiễm con Convid-19 này cả. Nhưng trường hợp bạn có dấu hiệu sốt, ho nhức đầu thì bạn nên làm những điều sau theo chỉ dẫn của bộ y tế.

Đây là những hành động thiết thực vừa bảo vệ bạn, vừa bảo vệ cộng đồng trong mùa dịch, có thể nói là ghê gớm nhất cho tới thời điểm này của năm 2020 vì nó vẫn chưa có thuốc chữa.

Thế nên, bạn đọc những điều sau và áp dụng nhé, trường hợp bạn không nhiễm thì cũng nên đọc để biết. Kiến thức là không bao giờ thừa.

Bài phổ biến xem nhiều:

Người bị xác định là nhiễm virus Covid-19

virus Covid-19 đối tượng f0
đối tượng F0

Hay còn gọi là đối tượng F0. Nếu bạn cảm thấy có các triệu trứng như ho nhiều, sốt liên tục nhiều ngày thì bạn nên đến các bệnh viện để được kiểm tra liền nhé. Lúc này nên hạn chế tiếp xúc với người thân gia đình bạn bè càng ít càng tốt.

Đối tượng nghi nhiễm, đã từng tiếp xúc với F0

virus Covid-19 đối tượng F1
đối tượng F1

Trường hợp bạn đọc báo mà thấy mình đã từng tiếp xúc với người bị nhiễm virus Covid-19 thì trước tiên bạn cần bình tĩnh. Vì có thể bạn chưa bị lây nhiễm đâu. Nhưng bạn cũng nên ý thức vì cộng đồng mà làm những việc sau.

  • Đeo ngay khẩu trang
  • Báo cho y tế quận nơi bạn sinh sống, hoặc tới bệnh viện khám
  • Chuẩn bị đồ đạc tinh thần nếu chẳng may bạn được cách ly
  • Báo cho những người bạn từng tiếp xúc tình trạng của bạn

F2, F3 hay những người từng tiếp xúc với người nghi bị lây nhiễm

virus Covid-19 F2 F3
đối tượng F2,F3

Cũng tương tự như đối với đối tượng F1, việc trước tiên là bạn cần bình tĩnh. Không nên hoảng loạn mà nên làm theo các hướng dẫn sau.

  • Đeo khẩu trang
  • Liên lạc cho y tế nơi mình sinh sống hoặc khám bệnh tại bệnh viện (nhớ nói rõ lý do)
  • Báo cho những người mình từng tiếp xúc tình trạng của bạn

Đối tượng F4, F5

virus Covid-19 F4, F5
Đối tượng F4, F5 tương đối an toàn

Nếu rơi vào đối tượng này thì bạn yên tâm, vì bạn vẫn đang trong vùng an toàn. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận, theo dõi tin tức báo đài, cũng như cập nhật tình trạng của những người bệnh mình từng tiếp xúc.

Và đây là lời khuyên của bác sĩ trong mùa dịch

virus covid19 5
lời khuyên của bác sĩ bệnh viên nhi đồng

Tốt nhất vẫn nên đeo khẩu trang, và sử dụng cồn sát khuẩn thường xuyên để tự phòng bệnh nhé. Vũ i Tờ’s blog xin chúc các bạn may mắn, an toàn trong cơn đại dịch toàn cầu virus Covid-19 này nhé.

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây
Tôi là vũ i tờ 84 Articles
Phần lớn kiến thức mà tôi có được đều đến từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ nếu chúng ta biết khai thác. "Vũ i Tờ 's blog" đơn giản chỉ là nơi tôi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, con người và cuộc sống.

1 Comment

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*