Loading...
Tin cuộc sống

Những bãi đỗ ôtô kỳ lạ trên thế giới

Không đơn giản là bãi đất trống trên nền nhựa đường hay bê tông, đất cát. Những bãi đỗ ôtô dưới đây là những không gian đặc biệt và khác thường so với quan niệm vốn có.

Xem thêm: Ám ảnh sự cố Y2k trở lại

Sự sáng tạo của con người là không ngừng, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và trang trí. Cùng vui mỗi ngày điểm qua các bãi đỗ ôtô kỳ lạ trên thế giới.

Bãi đỗ ôtô của thư viện thành phố Kansas (Mỹ)

vui mỗi ngày - Tháp để xe của nhà máy Volkswagen (Đức)

Bức tường của bãi đỗ xe là hình vẽ gáy sách của 22 cuốn sách nổi tiếng. Mỗi “cuốn” cao khoảng 6,7 m. Hai bên bậc thang cũng là hình những cuốn sách xếp chồng lên nhau.

Tháp để xe của nhà máy Volkswagen (Đức)

vui mỗi ngày - Bãi đỗ xe của thư viện thành phố Kansas (Mỹ)

Tháp đôi nằm trong khu vực dành cho khách tham quan gần nhà máy sản xuất của Volkswagen (Wolfsburg, Đức). Tháp cao 20 tầng với sức chứa 400 xe mỗi tháp. Sau khi khách hàng chọn xe, các robot sẽ đưa xe xuống từ chiếc “tổ ong” khổng lồ.

Tháp xe nối thông với nhà máy qua đường hầm dưới lòng đất chiều dài 700 m. Khi đi qua đường hầm tới chân tháp. Các xe được cánh tay robot nâng lên cao đưa vào các vị trí đỗ với tốc độ 1,5 m/giây.

vui mỗi ngày - Tháp để xe của nhà máy Volkswagen (Đức)

Parc des Célestins (Lyon, Pháp)

Bãi đỗ xe nằm dưới mặt đất hoàn thành năm 1994 từng giành giải thưởng nhờ thiết kế độc đáo. Lối xe lên xuống bao tròn quanh “giếng” trung tâm và dưới đáy được biến thành tấm gương tròn chuyển động. Phản chiếu những khung cửa hình vòm đồng thời mang lại ảo giác về sự vô tận.

vui mỗi ngày - Parc des Célestins (Lyon, Pháp)
vui mỗi ngày - Parc des Célestins (Lyon, Pháp) 1

Không gian đỗ xe được chia đều thành 4 tầng dưới mặt đất và 4 tầng trên cao. Dành riêng tầng mặt đất cho các cửa hàng, cửa hiệu.

vui mỗi ngày - Parc des Célestins (Lyon, Pháp) 2

Bề mặt tường toàn bằng kính mang lại ánh sáng hoàn toàn tự nhiên vào ban ngày. Và phản chiếu ánh đèn lung linh vào ban đêm. Một sân nhỏ, dòng sông nhỏ và một thác nước nhỏ bên trong còn mang lại cảm giác thư giãn như ở một spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết hay
Secured By miniOrange