10 loại cây không nên trồng trong sân nhà bạn

Có một số loại cây tưởng chừng là rất đẹp khi bạn trồng xung quanh nhà. Tuy nhiên nó lại có một số bất lợi mà bạn nên biết. Sau đây là 10 loại cây không nên trồng trong sân nhà bạn.

Bài phổ biến xem nhiều:

Nếu bạn có một khu vườn đủ lớn để trồng các loại cây cho bóng mát. Thật thú vị khi bạn có thể đặt một chiếc xích đu dưới tán cây, hoặc một chiếc bàn nhỏ và vài chiếc ghế để uống trà bên các bụi cây. Điều này khiến cho trải nghiệm sống của bạn thêm phần thú vị. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn các loại cây để trồng nhé, vì nó có thể phản tác dụng.

Sau đây là 10 loại cây không nên trồng trong sân nhà bạn. Hãy lựa chọn bỏ chúng ra khỏi danh sách nhé.

1 Cây Lê lê

Nếu bạn muốn có một cây bông trắng, xinh xắn quanh sân nhà. Bạn nên tránh loại cây này. Mặc dù nó sống lâu và đòi hỏi ít công sức chăm sóc. Nhưng nó lại rất dễ vỡ, do đó gió mạnh và bão có thể dễ dàng làm gãy các cành của nó

10 loại cây không nên trồng - Cây lê lê mọc gần nhà
Cây lê lê mọc gần nhà

Ngoài việc, nó sẽ gây cho bạn một mớ hỗn độn nếu cành hoặc thân của nó bị gãy. Nó cũng có thể làm hỏng ngôi nhà, xe hơi của bạn, hoặc bất cứ thứ gì bạn giữ bên ngoài gần nó.

10 loại cây không nên trồng - Cây lê lê bị gãy
Cây lê lê bị gãy

Một điều nữa sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng. Đó là những bông hoa màu trắng của nó trông rất đáng yêu, nhưng mùi hương của nó thật sự lại rất khó ngửi, nó có mùi tanh như mùi cá.

2 Cây mắc cở

Loại cây này có thể bắt mắt bạn với những bông hoa màu hồng mịn. Tuy nhiên, chúng chỉ tồn tại trong khoảng 2 tuần. Sau đó, chúng được thay thế bởi hàng tấn vỏ hạt màu nâu xấu xí cho đến hết năm.

10 loại cây không nên trồng - Cây mắc cỡ
Cây mắc cỡ

Cây mắc cỡ cũng thu hút sâu và cành của nó khá dòn nên có thể bị gãy nếu gió mạnh.

3 Cây bông trắng

Cây bông trắng là một cây cho hoa khá dễ thương với màu sắc trắng nhạt. Nó cũng không đòi hỏi công sức chăm sóc nhiều.

10 loại cây không nên trồng - Cây bông trắng
Cây bông

Tuy nhiên nó có một vài nhược điểm như rễ nông. Thân mềm và gỗ dễ bị mục. Vì vậy hãy cẩn thận khi có gió to hoặc mưa lớn.

Cây bông rụng vào mùa hè
Cây bông rụng vào mùa hè

Vào mùa hè, cây rụng hoa tạo ra những hạt mịn có thể lấp đầy sân vườn nhà bạn. Ngoài ra nó có thể bám vào tường nhà, hàng rào và xe của bạn. Nó cũng rất dễ bị côn trùng phá hoại và nhiễm bệnh.

4 Cây bạch quả

Với màu sắc vàng của những chiếc lá. Trông nó có vẻ khá nghệ thuật vào mùa thu. Một cây bạch quả thực sự có thể là một lựa chọn tốt cho sân vườn nhà bạn.

10 loại cây không nên trồng - Cây bạch quả
Cây bạch quả

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định trồng nó gần nhà của bạn, hãy đảm bảo chọn cây đực. Các cây cái khi cho quả thật sự là có mùi khá khó chịu nếu mũi bạn nhạy cảm.

5 Cây phong bạc

Lý do nhiều người trồng loại cây này xung quanh nhà là vì nó phát triển nhanh và tán lá của nó rộng nên cho bóng mát tốt. Trồng nó cũng không tốn quá nhiều công sức chăm sóc.

10 loại cây không nên trồng - Cây phong bạc
Cây phong bạc

Tuy nhiên, do cây phong bạc phát triển nhanh, gỗ của nó mềm và dễ gãy hơn các loại cây khác. Ngoài ra khác, hệ thống rễ của nó rất mạnh mẽ và có tính xâm lấn cao. Vì vậy nó có thể làm hỏng thảm cỏ, đường nước và thậm chí làm nứt vỉa hè nhà bạn.

6 Cây Dâu tằm

Giống như cây phong bạc ở trên, cây dâu tằm có bộ rễ rất mạnh mẽ và hung dữ . Nó có thể làm hỏng thảm cỏ của bạn và làm nứt lối đi của bạn.

Cây dâu tằm
Cây dâu tằm

Cây đực tạo ra rất nhiều phấn hoa có thể gây dị ứng. Hơn nữa, quả mọng của nó thu hút rất nhiều loài chim háu ăn. Việc này khiến cho sân nhà bạn, xe hoặc thềm nhà sẽ có rất nhiều phân chim.

7 Cây Sweetgum

Mặc dù tán lá của cây sweetgum có màu sắc rất đáng yêu vào mùa thu. Nhưng cây cành cây mọc rất lộn xộn và cần được chăm sóc kỹ.

10 loại cây không nên trồng - Cây Sweetgum
Cây Sweetgum

Trái của cây Sweetgum sắc nhọn bám chặt vào đấy rất khó để loại bỏ. Nó cũng có rễ bề mặt lớn, điều này có thể làm xáo trộn bãi cỏ của bạn, thậm chí là nền của ngôi nhà bạn.

8 Cây liễu rủ

Cây liễu khóc
Cây liễu rủ

Cây Liễu rủ cũng có rễ hung dữ và phát triển mạnh mẽ. Mạnh đến mức chúng có thể làm hỏng nặng đường ống nước và nứt vỉa hè nhà bạn.

Vì rễ có thể hút rất nhiều nước từ đất, nên việc trồng các loại cây khác sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra, cây này rất dễ bị sâu bệnh.

9 Cây thông trắng

Cây thông trắng là cây cần phải tốn công sức chăm sóc nhiều.Và chúng không phát triển tốt ở vùng khí hậu lạnh. Tán của chúng mọc rất lộn xộn, và bạn sẽ phải mệt mỏi khi dọn dẹp quả của nó.

10 loại cây không nên trồng - Cây thông trắng
Cây thông trắng

Ngoài ra, phấn hoa của chúng cũng sẽ trở thành một vấn đề vào mùa xuân. Phấn hoa này rất khó để loại bỏ, đặc biệt là nếu nó bị mắc kẹt ở những nơi như kính chắn gió xe hơi.

Cây thông trắng cũng thu hút nhiều sâu bệnh.

10 Cây sồi đỏ

Cây sồi đỏ thì đẹp đấy nhưng chúng cũng đem lại nhiều rắc rối vì nhiều lý do.

Cây sồi đỏ
Cây sồi đỏ

Ngoài những chiếc lá lớn của chúng rơi vào mùa thu, chúng còn rụng trái nữa. Và nếu rơi từ độ cao lớn, một số quả to thậm chí có thể tạo ra những vết lõm trong xe của bạn hoặc bất cứ thứ gì bạn để bên ngoài sân.

Ở trên là 10 loại cây không nên trồng trong sân nhà bạn. Nếu bạn có đóng ghóp thêm loại cây này không nên trồng trong sân vườn nhà bạn thì đừng ngại comment bên dưới nhé.

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*