Tạo file functions.php để chèn code tùy biến WordPress

File Functions.php thường là tập tin được sử dụng để tùy biến các chức năng của themes cũng như plugins trong WordPress. Nếu bạn là một người dùng Genesis Framework thì hẳn đã quá quen với tập tin này vì hầu hết mọi tùy biến trong Genesis đều được thực hiện thông qua file functions.php.

Bài phổ biến xem nhiều:

tao-file-functions-php-de-chen-code-tuy-bien-wordpress
File Function.php

Tuy nhiên, việc chèn code PHP trực tiếp vào file functions.php của theme cũng gây ra những bất tiện nhất định.

Ví dụ như một số theme bị ẩn file functions.php và người dùng phải rất vất vả để tìm ra chúng. Nếu không cẩn thận, bạn thậm chí còn có thể gây lỗi file functions.php trong quá trình bổ sung code, làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị cũng như các chức năng của giao diện.

Đấy là chưa kể những code này có thể bị xóa mất khi bạn update theme lên phiên bản mới.

Đừng quá lo lắng. Bởi vì, ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo file functions.php hoàn toàn mới (tách biệt với file functions.php của theme) và giải quyết triệt để những rắc rối kể trên.

Tạo file functions.php với plugin Functionality

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Functionality.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-functionality

2. Tiếp theo, truy cập vào Plugins => Edits Funtions. Paste code mà bạn muốn bổ sung vào bên trong và click nút Update File để lưu lại.

chen-code-vao-file-functions-php

Tất cả chỉ có vậy thôi. Thật đơn giản phải không nào? Không còn nỗi lo về việc phải tìm file functions.php ở đâu nữa. Cũng không cần phải sợ làm lỗi file functions.php của theme trong lúc bổ sung thêm code.

Một số plugin khác khai thác file function.php

Nếu không muốn sử dụng plugin Functionality, các bạn có thể thử plugin Code Snippets hoặc My Custom Functions với chức năng hoàn toàn tương tự. Cách dùng của các plugin này cũng rất đơn giản nên tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết ở đây.

Bạn thường sử dụng phương pháp nào để chèn code PHP vào website WordPress của mình? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

(nguồn: wpcanban.com)

Nếu bài viết của mình mang đến thông tin, kiến thức hữu ích cho bạn, đừng ngại mời mình một ly cafe  để có thêm động lực chia sẻ nhiều hơn nữa. Cám ơn bạn!

Mời Coffee

LỜI KẾT

[Học vui mỗi ngày – thủ thuật web] chuyên mục tổng hợp các bài viết hướng dẫn về chủ đề Wordpress, thủ thuật, plugin, tiện ích, vân vân và mây mây. Ngoài ra còn các bài viết chia sẻ về SEO và kiếm tiền online nữa nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây
Tôi là vũ i tờ 96 Articles
Phần lớn kiến thức mà tôi có được đều đến từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ nếu chúng ta biết khai thác. "Vũ i Tờ 's blog" đơn giản chỉ là nơi tôi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, con người và cuộc sống.

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*