Tin học văn phòng PowerPoint 2016 | Hướng dẫn cách sử dụng Theme tốt nhất

TIN HỌC VĂN PHÒNG VỚI MICROSOFT POWERPOINT 2016

Một Theme (chủ đề) là các định dạng màu sắc, phông chữ và hiệu ứng được cài đặt trước. Sau đó được áp dụng lên một file trình chiếu mới. File trình chiếu sau đó sẽ sử dụng toàn bộ các định dạng của Theme. Do đó nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tạo file trình chiếu. Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Theme tốt nhất sẽ giúp các bạn thực hiện việc đó một cách dễ dàng

Tuy nhiên trước khi bắt đầu bài học mới. Bạn có thể muốn xem lại các bài học trước trong seri tự học tin học văn phòng online với Microsoft Powerpoint 2016

Danh sách bài đã đăng tải

Bây giờ, bạn hãy cùng với Vũ i Tờ 's blog tìm hiểu nội dung trong bài viết nhé!

Themes (chủ đề) là gì ?

Trong PowerPoint. themes cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi thiết kế bản trình chiếu của bạn. Chúng kiểm soát bảng màu chính của bạn. Font chữ cơ bản, bố cục slide và các yếu tố quan trọng khác.

Tất cả các yếu tố của một chủ đề sẽ hoạt động tốt với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn, sẽ không phải mất nhiều thời gian để định dạng bản trình chiếu của mình.

Mỗi chủ đề sử dụng bộ thiết kế bố cục slide riêng. Các bố cục này kiểm soát cách sắp xếp nội dung của bạn. Vì vậy nó tạo ra các hiệu ứng rất ấn tượng đối với người xem.

Trong các ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng vị trí đối tượng, fonts và màu sắc của chữ khác nhau.

1 22

Nếu bạn sử dụng một bố cục slide độc đáo. Chẳng hạn như chủ đề “Quote with Caption” hoặc “Name Card“, và sau đó chuyển sang một chủ đề khác. Nó có thể cho kết quả không mong muốn.

Theme elements (các thành phần của theme)

Mỗi chủ đề trong PowerPoint, bao gồm cả chủ đề mặc định. Chúng đều được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau. Những thành phần này bao gồm:

Theme Colors: Có 10 theme colors, cùng với các biến thể tối hơn và sáng hơn. ó sẵn từ mỗi menu màu sắc .

3 19

Theme Fonts: Có 2 font có sẵn ở đầu trình đơn Font. Bên dưới Font chữ mặt định

4 19

Theme Effects:  HIệu ứng ảnh hưởng đến shape styles. Bạn có thể tìm thấy các kiểu shape styles trên thẻ Format bất cứ khi nào bạn chọn hình dạng hoặc đồ họa SmartArt.

5 19

Khi bạn chuyển sang một chủ đề khác. Tất cả các yếu tố này đều sẽ được cập nhật lại theo chủ đề bạn chọn. Bạn có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của bản trình chiếu trong một vài cú nhấp chuột.

Nếu bạn áp dụng font chữ hoặc màu không phải của chủ đề. Nó sẽ không bị thay đổi khi bạn chọn một chủ đề khác. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn văn bản nhất định có màu hoặc font chữ cụ thể. Ví dụ như logo chẳng hạn

Áp dụng chủ đề

Tất cả các chủ đề có trong PowerPoint được đặt trong nhóm Themes trên thẻ Design. Chủ đề có thể được áp dụng hoặc thay đổi bất cứ lúc nào.

Để áp dụng một chủ đề

Chọn tab Design trên thanh Ribbon, sau đó xác định nhóm Themes. Mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho một chủ đề.

Nhấp vào mũi tên thả xuống More để xem tất cả các chủ đề có sẵn.

2 20

Chọn chủ đề mong muốn

6 18

Chủ đề sẽ được áp dụng cho toàn bộ bài trình chiếu của bạn. Để áp dụng một chủ đề khác, chỉ cần chọn nó từ thẻ Design

7 18

Khi bạn đã áp dụng một chủ đề, bạn cũng có thể chọn các biến thể của chủ đề đó từ nhóm Variants. Các biến thể sử dụng các bộ màu khác nhau trong khi vẫn giữ được tổng thể của chủ đề.

8 16

Luyện tập cách sử dụng Theme tốt nhất

Mở một file trình chiếu bất kỳ của bạn

  • Áp dụng chủ đề Gallery, có nền sáng với kết cấu gỗ ở phía dưới. Lưu ý: Tên chủ đề sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua chúng.
  • Chọn một biến thể của chủ đề.
  • Sau khi làm xong thì chủ đề của bạn sẽ trông giống như thế này.
1 42

Ok, vậy là bạn đã học xong bài “cách sử dụng Theme tốt nhất” trong chuyên mục tự học tin học văn phòng với Microsoft Powerpoint 2016 rồi đó. Cũng không quá khó phải không nào. Các bạn cứ chăm chỉ theo dõi bài học trên website vuimoingay.vn để bổ sung kiến thức nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài học sau.

LỜI KẾT

[Học vui mỗi ngày – học tin học văn phòng online] chuyên mục tổng hợp các bài viết hướng dẫn về bộ công cụ Microsoft Office sẽ giúp các bạn bổ sung kỹ năng vi tính và đủ tự tin làm việc mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*