Lợi ích khi ăn hạnh nhân mỗi ngày

Ăn hạnh nhân theo nghĩa đen có thể cứu sống bạn. Trong một nghiên cứu, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng tiêu thụ ít hạt sẽ làm tăng cơ hội phát triển bệnh tim mạch.

Bài phổ biến xem nhiều:

Trong số các loại hạt, hạnh nhân được yêu thích không chỉ vì hương vị của chúng, mà còn vì lợi ích của chúng.

Làm giảm mụn trứng cá.

Hạnh nhân bổ sung vitamin E để giảm mụn trứng cá
Hạnh nhân bổ sung vitamin E để giảm mụn trứng cá

Theo nghiên cứu này, những bệnh nhân bị mụn trứng cá nghiêm trọng có ít hơn 9% vitamin E trong máu. Ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là phương pháp chữa bệnh truyền thống lâu đời ở Trung Đông, hóa ra lại được khoa học ủng hộ.

Hạnh nhân được đóng gói với vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn trứng cá và làm trẻ hóa làn da của bạn nếu bạn có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.

Giúp điều trị bệnh tiểu đường.

Giúp thông thoáng động mạch bằng hạnh nhân
Giúp thông thoáng động mạch bằng hạnh nhân

Nghiên cứu này cho thấy những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể cải thiện tình trạng thể chất của họ bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày.

Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng các động mạch bằng cách giảm lượng cholesterol xấu cholesterol mà còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất của chúng

Giúp phục hồi sau khi sinh.

Tránh rạn da cho phụ nữ sau khi sinh
Tránh rạn da cho phụ nữ sau khi sinh

Ấn Độ có truyền thống lâu đời về việc ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh lưu lượng đường ruột và tăng năng lượng.

Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp họ phục hồi nhanh chóng và tránh rạn da.

Làm cho em bé của bạn thông minh hơn.

Giúp em bé của bạn thông minh hơn
Giúp em bé của bạn thông minh hơn

Như đã đề cập trước đây trong bài viết này, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não.

Ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp em bé của bạn thông minh hơn, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai.

Trẻ em sau đó được theo dõi khi chúng 1, 5 và 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Thêm: Hạnh nhân nguyên chất nên ngâm hay rang?

15 16
Lợi ích khi ăn hạnh nhân mỗi ngày 12

Theo y học, cả hạnh nhân thô và rang đều chứa cùng một chất dinh dưỡng và do đó chúng có cùng lợi ích.

Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm và gọt vỏ có thể giúp giảm mức độ tannin của chúng.

Các nguồn tin chỉ ra rằng nếu ăn vào với số lượng lớn, tannin có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng các nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy bằng chứng ủng hộ điều này.

Nếu bạn tiêu thụ hạnh nhân một cách thường xuyên, bạn có thể quen với những lợi ích này. Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi cơ thể khác khi ăn hạnh nhân?

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*