10 mẹo sửa nhà hữu ích giúp bạn dễ nâng cấp sau này

Đối với bất kỳ gia đình nào, việc cải tạo, sửa nhà cửa luôn là một sự kiện lớn đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị. May mắn thay, bạn có thể tránh mắc lỗi trong quá trình rất khó khăn này bằng các mẹo sau trong bài viết

Bài phổ biến xem nhiều:

Mặc dù có nhiều thứ có thể được sửa chữa trong quá trình cải tạo lúc đầu. Tuy nhiên có những vấn đề chỉ được tìm thấy vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó.

Và đến lúc đó nó có thể mất rất nhiều tiền, thời gian và công sức để sửa. Thế nên nếu được bạn nên suy nghĩ tối ưu việc sửa chữa những món đồ khu vực sau. Sao cho thật tối ưu để tránh phiền phức sau này.

Xem thêm: 20 mẫu nhà bếp đẹp khiến bạn ngày càng yêu nhà bếp

Giờ thì hãy cùng Vũ i Tờ’s blog xem qua 10 mẹo hữu ích sau

Bồn tắm và buồng tắm

Tắm rửa trong bồn tắm
** Tắm rửa trong bồn tắm

Tốt hơn là chọn một bồn tắm nếu bạn sống với trẻ em hoặc động vật. Tất nhiên, bạn có thể tắm cho chúngchúng trong buồng tắm, nhưng trong trường hợp này có khả năng bạn sẽ làm ngập toàn bộ phòng tắm. Và nó không thuận tiện chút nào.

Bên cạnh đó, nhiều người có kinh nghiệm phàn nàn về việc phải làm sạch buồng tắm cả bên trong và bên ngoài. Các buồng tắm không có nhiều không gian và chúng thường cần được sửa chữa.

Nhân tiện, khi chọn bồn tắm, hãy chú ý đến hình dạng của nó. Tốt nhất, đáy không nên song song với sàn, nên nghiêng về phía ống thuốc nước. Sau đó, nước sẽ rời khỏi bồn tắm một cách tự nhiên, và bạn sẽ mất ít thời gian hơn để làm sạch nó.

Gạch khảm trong bếp

Khảm gạch trang trí trong nhà bếp
Khảm gạch trang trí trong nhà bếp

Gạch khảm là một trang trí đẹp cho nhà bếp. Nhưng chúng chắc chắn không thực tế lắm. Vấn đề là, dầu mỡ và bụi bẩn khác sẽ làm ố các khu vực giữa các viên gạch và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch nó.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có những việc tốt hơn để làm hơn là làm sạch tường mỗi khi bạn sử dụng bếp.

Những người gặp những vấn đề này khuyên bạn nên sử dụng gạch lớn hơn thay vì gạch khảm nhỏ hơn. Ngoài ra, không mua gạch mờ vì bạn sẽ phải làm sạch chúng thường xuyên hơn.

Thiếu ổ cắm điện

Ổ cắm điện
Ổ cắm điện

Ở giai đoạn đầu của quá trình cải tạo, có thể khó tưởng tượng bạn sẽ ủi quần áo ở đâu, cây Giáng sinh sẽ để đâu và bạn sẽ thường sạc điện thoại ở đâu.

Vì vậy, vấn đề này rất có thể sẽ xuất hiện sau đó và chỉ có một sự đổi mới có thể giải quyết nó.

Chỉ có một mẹo chúng tôi có thể cung cấp cho bạn: ước tính nhu cầu và thói quen của bạn, và lập kế hoạch cho phòng tương lai của bạn trong khi suy nghĩ về tất cả các ổ cắm điện bạn có thể cần.

Tất nhiên, một sợi dây mở rộng có thể giải quyết một số vấn đề nhất định, nhưng nó không phải là thứ thanh lịch nhất.

Cách âm kém

Mất ngủ qua những tiếng ồn
Mất ngủ qua những tiếng ồn

Độ dày của các bức tường trong các tòa nhà chung cư mới được xây dựng luôn là một bí ẩn. Khi bạn mua một căn hộ đã qua sử dụng, bạn có thể kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy hàng xóm của mình bao nhiêu và nếu tòa nhà vừa được xây dựng, không có cách nào để kiểm tra trước điều này.

Nếu nhà bạn không có cách âm tốt, bạn sẽ nghe thấy mọi âm thanh mà hàng xóm của bạn tạo ra (một số người thậm chí phàn nàn rằng điện thoại đổ chuông trong các căn hộ khác làm gián đoạn giấc ngủ của họ).

Vì vậy, đừng quên cách âm khi bạn lên kế hoạch cải tạo. Nó là đắt tiền, nhưng hoàn toàn xứng đáng với số tiền.

Gạch tối trong phòng tắm …

Vết bẩn được nhìn thấy rõ trên nền gạch tối
Vết bẩn được nhìn thấy rõ trên nền gạch tối

Những người đã chọn gạch tối thường phàn nàn rằng ngay cả những mảnh bẩn nhỏ nhất cũng có thể nhìn thấy trên chúng rất rõ ràng. Bụi và lông động vật sẽ gây khó chịu cho bạn mọi lúc, vì vậy bạn sẽ phải làm sạch chúng nhiều lần trong ngày.

Chất lượng nước máy cũng ghóp phần ảnh hưởng. Nó cũng có thể để lại vết bẩn trên sàn sau mỗi lần bạn giặt. Vâng, gạch sáng hơn cũng sẽ có vết bẩn nhưng khó nhận thấy chúng hơn nhiều.

Gạch đa dạng trong nhà bếp

Gạch với nhiều mẫu đa dạng
Gạch với nhiều mẫu đa dạng

Gạch trông giống như vật liệu tự nhiên là đẹp. Và một trong những lợi thế là chúng có thể che giấu bụi bẩn.

Nhưng đây cũng là một nhược điểm: những mảng đất nhỏ rất khó nhận thấy, hoặc bạn có thể nhầm lẫn chúng với kiểu mẫu của nó. Kết quả là bạn phải dành nhiều thời gian để cố gắng làm sạch thứ gì đó thậm chí không bẩn!

Đây là lý do tại sao nhiều người khuyên bạn nên chọn kết cấu nhẹ hơn, như đá cẩm thạch.

Nhân tiện, điều này hoạt động không chỉ cho sàn, mà còn cho nội thất nhà bếp. Một số người nói rằng mặt bàn màu trắng giúp giữ sạch vị trí của họ.

Ngay cả những vết bẩn nhỏ nhất cũng được nhìn thấy ngay, vì vậy bạn có thể phát hiện và loại bỏ chúng. Sẽ dễ dàng hơn để mất một vài giây để loại bỏ một giọt dầu hơn là dành 30 phút để loại bỏ các vết bẩn cũ.

Không đủ ánh sáng trong phòng tắm

Vị trí đặt đèn trong phòng tắm
Vị trí đặt đèn trong phòng tắm

Phụ nữ biết rằng khi trang điểm, điều rất quan trọng là phải có đủ ánh sáng. Và thiếu ánh sáng cũng gây căng thẳng hơn cho đôi mắt của bạn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ đèn nhỏ phía trên bồn rửa. Đèn LED trong gương sử dụng ít điện hơn rất nhiều.

Và đừng quên đặt ổ cắm điện trong phòng tắm. Điều này sẽ làm cho căn phòng nhiều chức năng và an toàn.

Tiết kiệm vật liệu

Hậu quả cho sự tiết kiệm không đúng cách
Hậu quả cho sự tiết kiệm không đúng cách

Tất cả những người đã thực hiện cải tạo trong căn hộ của họ đồng ý rằng tốt hơn là làm ít hơn và tập trung vào chất lượng. Và họ đã đúng.

Đôi khi, khi chúng tôi muốn tiết kiệm một số tiền, chúng tôi chọn vật liệu chất lượng thấp và 3 năm sau, căn hộ trông giống như nó thậm chí chưa được cải tạo.

Vì vậy, hãy suy nghĩ trong một quan điểm dài hạn. Tất nhiên, có những thứ bạn có thể tiết kiệm. Nhưng cửa sổ, tấm trải sàn và đường ống nên được mua với chất lượng tốt nhất có thể.

Điều quan trọng là lập một danh sách các ưu tiên. Nếu bạn không có nhiều tiền, hãy xem xét lại một số thứ: có thể bạn có thể trì hoãn hoặc cắt giảm một số thứ, nhưng ít nhất những nơi quan trọng phải là vật liệu tốt

Có một khái niệm mở cho nhà bếp và phòng khách

Chỉ nên ghép nhà bếp và phòng khách với gia đình nhỏ
Chỉ nên ghép nhà bếp và phòng khách với gia đình nhỏ

Khi bạn quyết định biến nhà bếp và phòng khách thành một phòng, hãy tính đến bối cảnh của tình huống của bạn: có bao nhiêu người sống trong căn hộ, lịch trình của họ là gì, v.v.

Một studio là một nơi tuyệt vời cho một cặp vợ chồng không có con. Nhưng nếu có một gia đình lớn, đây không phải là một giải pháp tốt.

Bố trí xấu cho hệ thống sưởi sàn

Bố trí không đúng cho hệ thống sưởi sàn
Bố trí không đúng cho hệ thống sưởi sàn

Đây là một lỗi phổ biến khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn mà bạn cần phải:

Tứ nhất, khi bạn lắp đặt hệ thống sưởi, và thứ hai là khi bạn đang trả tiền điện.

Trước khi bạn sưởi ấm sàn nhà, hãy nghĩ về nơi đồ nội thất sẽ được và không đặt lò sưởi ở những điểm này. Đây dường như là một lời khuyên rõ ràng nhưng nhiều người quên mất điều này.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn là thông minh. Sưởi ấm sàn dưới tủ lạnh không chỉ vô dụng mà còn nguy hiểm cho thiết bị.

Bạn nghĩ gì về những người từ những bức ảnh sau đây đã học về bản thân họ?

Nhà vệ sinh kết hợp toilet
Nhà vệ sinh kết hợp toilet
Phòng tắm có ổ điện
Phòng tắm có ổ điện
Sự kết hợp 3 phòng vào 1 nơi
Sự kết hợp 3 phòng vào 1 nơi

LỜI KẾT

[Sống vui mỗi ngày] là tổng hợp những kiến thức vui, thú vị và bổ ích trong cuộc sống đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến đóng ghóp cho bài viết đừng ngại đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng cách để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Bài cùng chuyên mục:

Quảng cáo đặt ở đây

Bạn sẽ là người bình luận đầu tiên

Để lại bình luận

(Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không hiện ra)


*